Hà Trần với sáng tạo 'Không tưởng'

13/07/2018 - 12:01

PNO - MV 'Không tưởng' - sản phẩm thị giác (visual art) ra đời từ sự cộng hưởng những giấc mơ nghệ thuật và khao khát phá vỡ mọi giới hạn của những người làm nghề.

Không tưởng chọn bối cảnh hoang tàn, đầy bụi phủ của một nhà hát bỏ hoang. Sự tương phản đến từ âm nhạc, hình ảnh, như thể cảm xúc hỗn độn bên trong mỗi người, giữa thật - giả, đúng - sai.

Để có thể lột tả những nấc thang cảm xúc của ca khúc, ngoài Hà Trần với phiên bản trưởng thành, MV còn có sự hòa giọng của ca sĩ 18 tuổi - Marzuz  (Trần My Anh) - con gái của nhạc sĩ Trần Thanh Phương.

MV Không tưởng:

Sẽ không sai khi nói rằng, Không tưởng là sự “cộng hưởng tài năng” chứ không chỉ là giấc mơ của những tên tuổi hàng đầu trong từng lĩnh vực âm nhạc khi nó huy động một ê-kíp thực sự đáng ngưỡng mộ và khao khát: đạo diễn hình ảnh Tùng Bùi; chuyên gia mỹ thuật dựng cảnh Đỗ Bá Tỷ; nhà thiết kế Võ Công Khanh; makeup artist - Tùng Châu; và rất nhiều tài năng trẻ khác.

Họ hòa vào nhau để tạo ra một sản phẩm âm nhạc không tưởng, phá bỏ mọi khuôn khổ, cuốn phăng hết mọi giới hạn không gian, thời gian và khoảng cách thế hệ như chính tên MV.

Ha Tran voi sang tao 'Khong tuong'
Hà Trần vẫn kiên định với con đường sáng tạo nghệ thuật của chị

Cùng định hướng quay và dàn dựng sản phẩm như một phim nhựa, đạo diễn trẻ Lê Huy Anh, Đỗ Mạnh Nghĩa và ê-kíp Children Of đã thống nhất chọn bối cảnh là một nhà hát cổ để vẽ nên không gian siêu thực.

Ha Tran voi sang tao 'Khong tuong'
Không tưởng quy tụ nhiều tài năng ở các lĩnh vực cùng thực hiện

Ngoài ra, thủ pháp một cú máy dài (long shot) cũng góp phần tạo nét sắc sảo cho chuỗi những cảnh quay tương phản, dưới nhiều điều kiện thời tiết khác biệt, nhờ đó lột tả đến tận cùng cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ.

Lê Phan

Không tưởng nằm trong dự án âm nhạc Bản nguyên của bộ tứ: tác giả Dominik Nghĩa, Hoàng Quân, nhà sản xuất Trần Thanh Phương và ca sĩ Hà Trần. Khởi đầu từ năm 2014, đến nay, dự án cho đã ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao như album Bản nguyên (giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2017 hạng mục Album của năm), MV Thăng hoa, AMV (Anime Music Video) Đêm - video âm nhạc với hình ảnh hoạt hình đầu tiên của nhạc Việt…

 
TIN MỚI