Hà Nội: Một phụ nữ bị lừa 6 tỷ đồng bởi chiêu trò khó tin

11/11/2022 - 20:26

PNO - Một phụ nữ tại Hà Nội trình báo về việc bị lừa mất gần 6 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại từ đối tượng lạ mặt tự xưng là đại tá công an.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 11/11, Công an TP. Hà Nội cho biết Công an quận Long Biên đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo với số tiền lên tới gần 6 tỷ đồng.

Tuần trước, Công an phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, tiếp nhận đơn trình báo của bà D. (69 tuổi, trú trên địa bàn) về việc nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là đại tá công an.

Đối tượng lạ mặt thông báo bà D. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà D. phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Bà D. làm theo hướng dẫn thì phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỷ đồng nên tá hóa đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội cho hay thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần nạn nhân là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu