Hà Nội dỡ phong toả nhiều “ổ dịch”

12/09/2021 - 08:00

PNO - Sau thời gian dài phong toả, đêm qua nhiều “ổ dịch” trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã được gỡ phong toả. Những vùng này tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

 

1
Đúng 0 giờ đêm qua, UBND phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gỡ bỏ "ổ dịch" rất phức tạp trên địa bàn phường.

 

4
Nơi được gỡ phong toả là ngõ 105 phố Vọng Hà. Nơi này bị phong toả hơn 30 ngày do liên quan đến F0 làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 của phường Chương Dương.

 

2
Trong những ngày vừa qua, UBND phường Chương Dương đã bố trí lực lượng trực 24/24 tại ngõ 105 phố Vọng Hà, không cho bất kỳ ai ra vào.

 

3
Theo quyết định do ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ký, từ 0 giờ ngày 12/9/2021, toàn bộ ngõ 105 và 1 phần ngõ 117 phố Vọng Hà sẽ được gỡ bỏ phong toả.

 

5
Lực lượng chức năng đã thu gỡ rào chắn ngay trong đêm.
6
Người dân đã được đi ra ngoài sau 30 ngày bị phong toả.
7
Toàn bộ khu vực vừa được gỡ phong toả sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

8
Cũng trong tối qua, ông Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký quyết định điều chỉnh vùng cách ly y tế đối với 2 phường Văn Chương và Văn Miếu từ 18g ngày 11/9.

 

9
Quyết định cũng nêu rõ, sau 21 ngày phong toả, diễn biến dịch bệnh tại 2 phường này đã được kiểm soát tốt.

 

9
Theo đó, 4 "ổ dịch" trên địa bàn 2 phường Văn Chương và Văn Miếu sẽ tiếp tục thực hiện cách ly.

 

9
Những khu vực được gỡ phong toả của quận Đống Đa cũng sẽ duy trì thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu