Hà Nội: Cháy nhà 7 tầng ở phường Phú Đô, 1 người tử vong

31/03/2022 - 23:10

PNO - Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 7 tầng ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào tối nay (31/3) khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương và nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Khoảng 19g tối nay (31/3) xảy ra vụ cháy ở ngôi nhà 7 tầng (thuộc tổ 4) trong ngõ 60, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Được biết, đám cháy bắt nguồn từ khu vực để xe tầng 1, phát sinh rất nhiều khói và khí độc.

Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng tổ chức chữa cháy và cứu người. Đến khoảng 19g30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng chức năng đã cứu được 5 người bị thương (trong đó có 4 trẻ em), đưa đi cấp cứu kịp thời và hướng dẫn thoát nạn an toàn cho 7 người. Tuy nhiên do đám cháy xuất hiện nhiều khói độc nên có 1 người đã tử vong.

Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1 thuộc nhà 05 tầng, 1 tum, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170 m2.
Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1 thuộc nhà 5 tầng, 1 tum, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170m2
Nhiều xe máy bị thiêu rụi còn trơ lại khung.
Nhiều xe máy bị thiêu rụi còn trơ lại khung
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường, lực lượng chữa cháy cũng kịp thời có mặt.
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường

Một số người thoát nạn cho biết, họ không nhìn thấy cháy, chỉ ngửi thấy mùi khói độc nên chạy lên tầng 7 và được cứu thoát.

Anh Hoàng Việt, sống tầng 3 ngôi nhà bị cháy, kể: "Đám cháy xảy ra vào khoảng 19g, khói bốc nghi ngút, khi biết có cháy, tôi cố gắng chạy lên tầng 7 để tìm lối thoát, một lúc sau thì tôi được lực lượng chức năng cứu tôi xuống. Khi thoát được ra ngoài tôi mới biết mình còn sống, chiếc xe máy của tôi đã bị cháy rụi".

Xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường vụ cháy.
Xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường vụ cháy

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI