Giữ nguyên đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ đối với nhân viên y tế xé áo blouse

09/12/2021 - 21:07

PNO - Tại cuộc họp, 24 thành viên đã thống nhất giữ nguyên kết quả xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ đối với nhân viên y tế xé áo blouse.

Tối 9/12, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, chiều cùng ngày, Trung tâm đã tổ chức cuộc họp giải quyết một số vấn đề về xếp loại chất lượng cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị. Tham dự cuộc họp có 24 thành viên gồm: Ban giám đốc Trung tâm y tế, đại diện công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên, trưởng phó các khoa, phòng và lãnh đạo các trạm y tế.

Buổi họp chủ yếu bàn bạc, thảo luận về việc đánh giá, xếp loại đối với ông P.H.T. (y sĩ, nhân viên Trạm y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk - người vừa xé áo blouse trước trạm y tế).

Ông T. xé áo blouse ngay trước trạm y tế xã chiều 7/12
Ông T. xé áo blouse ngay trước trạm y tế xã vào chiều 7/12

Theo đó, 24 thành viên trong buổi họp thống nhất giữ nguyên kết quả xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ đối với ông P.H.T. do để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình công tác. “Kết quả mặc dù anh T. sai quá nhiều, nhưng cơ bản là không chấp hành tổ chức trước nay”, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi Sở Y tế có văn bản chỉ đạo khẩn trương xác minh thông tin về việc nhân viên y tế xé áo blouse trắng, Trạm y tế xã đã yêu cầu ông T. làm kiểm điểm các nội dung. Tuy nhiên, ông T. không hợp tác.

Ngoài ra, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk còn cho biết, trong cuộc họp, nhiều người đã đề nghị thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông T. do có hành vi xé áo blouse trước cổng cơ quan; thái độ ứng xử không đúng; khi cơ quan mời lên làm việc thì không chấp hành; kỹ năng giao tiếp vi phạm... “Tuy nhiên, không thể nóng vội, Trung tâm y tế đã cử cán bộ động viên, nói chuyện để anh T. bình tĩnh lại, chấp hành tốt và sửa sai là điều đáng mừng nhất”, vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Như đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhân viên y tế cởi áo blouse trắng đang mặc trên người, rồi xé ngay trước cửa Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sau đó, người này ném chiếc áo blouse trắng vừa xé vào sân trạm y tế xã.

Cũng theo nội dung clip, người đàn ông này liên tục nói rất yêu màu áo blouse trắng, yêu nghề y nhưng bị cấp trên chèn ép, trù dập. “Tôi làm một năm chống dịch quần quật, để rồi cuối cùng nhận được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ”, người đàn ông trong clip nói.

Thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk cho biết, nhân viên xé áo blouse trắng trong clip nói trên là ông P.H.T., y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sự việc xảy ra vào chiều 7/12.

Liên quan đến sự việc này, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Krông Búk yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Đồng thời, nghiêm túc chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành; công tác chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế...

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI