Gần vợ là… toát mồ hôi

08/12/2022 - 20:08

PNO - Mồ hôi giúp nâng điểm các ông trong mắt vợ nhưng nếu nhiều mồ hôi quá cũng lắm phiền toái.

Mỗi khi gần gũi, chồng tôi có “tật” đổ mồ hôi nhiều như tắm, ướt giường. Thương chồng “vất vả” nhưng tôi không khỏi có cảm giác nhớp nháp, khó chịu và còn lo anh ấy lao lực quá sinh chuyện.

Ng.Thúy (Bến Tre)

Với đàn ông, chăn gối là 1 việc hao tốn sức lực. Trung bình, 1 ca “trả bài” đến nơi đến chốn tiêu tốn của nam một lượng calorie “quy ra thóc” tương đương 1 giờ đi bộ. Vấn đề là mặc nguồn cơn, mức mồ hôi vì xác thịt cũng vừa phải, cộng trừ một ít từ cơ địa, thời tiết và ít khi đến dầm dề, ướt cả giường.

Cho nên, nếu gặp cảnh “mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày” trên giường, các ông cần xem lại có khó ở gì. Thứ cần để mắt đầu tiên là chứng tăng tiết mồi hôi (hyperhidrosis), thường do rối loạn điều nhiệt, cường giao cảm… Tuy vậy, có thể loại ngay cái tên này bởi nếu mắc hyperhidrosis thì mồ hôi đầm đìa không chỉ xảy ra trong bốn bức tường phòng the.

Có thể anh nhà gặp tình trạng tạm gọi là “hưng giao cảm”. Thần kinh giao cảm làm tăng nhịp tim, nhịp thở và mồ hôi. Lúc “lâm trận”, thần kinh giao cảm của các ông còn cáng đáng 1 việc to như núi: quản việc xuất tinh, tức liên đới khoái cảm. Như vậy, tạm kết, ca lã chã mồ hôi của chồng bạn là do sự mẫn cán của thần kinh giao cảm mà ra. 

Ảnh mang tính minh họa - JCOMP
Ảnh mang tính minh họa - JCOMP

 

Nếu đúng thì việc xử lý không quá khó với thuốc ức chế giao cảm, bất đắc dĩ mới cần phẫu thuật. Trước mắt, để bớt nhớp nháp, tránh tác dụng phụ về mùi (nếu có), vợ chồng bạn nên bố trí mọi phương tiện làm mát trong phòng. Bên cạnh đó, chồng bạn nên hạn chế dùng cà phê, thuốc lá, bia rượu, tỏi hành… ít ra trước giờ hành sự.

Cuối cùng là nỗi lo liệu chứng mồ hôi dầm dề có báo trước 1 ca “thượng mã phong” sau này? Rõ ràng nỗi nghi ngại xuất phát từ việc đánh đồng mồ hôi và sự lao lực, trong khi thủ phạm ở đây không phải cơn thở gấp mà là rối ren thần kinh. Mồ hôi giúp nâng điểm các ông trong mắt vợ nhưng thường không phải là đại lượng đo đếm mức tham công tiếc việc của các ông, ca hưng giao cảm trên là ví dụ.

Nói vậy nhưng nghĩ tới nguy cơ “phạm phòng” cũng không thừa bởi tình trạng tiết mồ hôi kéo theo mất nước và khoáng có thể gây chuột rút, thậm chí phạm phòng, đột quỵ, nhất là khi có sự tiếp tay của thời tiết hoặc tình trạng sa sút sức khỏe…

Chung quy, lợi và hại chỉ tới vậy, cẩn tắc thì tốt, bằng không cho qua cũng không sao bởi trong trường hợp này, chỉ cảm giác ẩm ướt khó chịu của bạn là mắc mứu chính. 

Tin vui cho bạn: trong mồ hôi đàn ông còn có chất androstadienone - có khả năng kích hoạt sự rạo rực cho người phối ngẫu với điều kiện… không bị những mùi khác át vía.

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchianhungnoiniemvi /strCate=chianhungnoiniem
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu