Gần 26 kg ma túy “ẩn mình” trong kiện hàng từ Đức, Mỹ về Việt Nam

16/11/2022 - 13:34

PNO - Cục Hải quan TPHCM vừa phát hiện gần 26 kg ma túy được gói trong các kiện hàng từ Mỹ, Đức về Việt Nam qua sân bay.

Ngày 16/11, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện gần 26kg ma túy được cất giấu trọng kiện hàng từ Đức, Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 8/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) đồng chủ trì kiểm tra 5 bưu kiện nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh có nghi vấn, đã phát hiện 4 bưu kiện có chứa ma túy với số lượng lớn.

Chó nghiệp vụ của Cục Hải quan TPHCM phát hiện ma túy

Chó nghiệp vụ của Cục Hải quan TPHCM phát hiện ma túy

2 kiện hàng được vận chuyển từ Đức qua đường bưu chính quốc tế, Cục Hải quan TPHCM phát hiện trên 5,6 kg ma túy tổng hợp loại MDMA được cất giấu trong các gói kẹo.

Tại 2 kiện nghi vấn được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam được gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh, Hải quan phát hiện gần 20 kg ma túy tổng hợp được cất giấu trong các gói cà phê.

Tang vật thu được

Tang vật thu được

Theo Cục Hải quan TPHCM, điểm đặc biệt của chuyên án này đó là lần đầu tiên đơn vị phát hiện ma túy đá và ma túy tổng hợp được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam với số lượng lớn.

Hiện Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp với Công an TPHCM, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tiến hành các nghiệp vụ xác minh và mở rộng điều tra làm rõ.

Nhã Uyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI