PNO - Chỉ một tháng mà trong số bạn của tôi có đến hai "đám ly hôn". Đáng sợ ở chỗ, lý do chia tay của các cặp đều như nhau: chồng ngoại tình.
Chia sẻ bài viết: |
Thu 21-08-2020 08:01:01
@Nam Sinh, Lieutien: nói gì thì cũng xuất phát từ người đàn ông. Ai có bản lĩnh thì kg ngoại tình, hoặc có yếu lòng thì ly dị đi rồi muốn yêu ai thì yêu. Ngoại tình là chà đạp lên đạo đức và luật pháp. Đừng đòi hỏi ở người phụ nữ VN quá nhiều. Khi ôm ấp, ngủ với 1 người khác vợ mình người đàn ông có nghĩ tới những điều khi mình hứa hẹn lúc cưới vợ kg? Sao kg ai đòi hỏi họ nghĩ tới tư cách, đạo đức con người và luật pháp? Sao kg ai đòi hỏi họ hãy cố làm người chồng, người cha cho tốt mà chỉ đòi hỏi phụ nữ phải làm vợ làm mẹ cho tốt? Trừ ra người vợ nào quá đáng, thí dụ cờ bạc, ngoại tình, tham lam, kg nghĩ tới chồng con,... đáng lên án, còn người phụ nữ VN nào cũng đã làm quá sức mình rồi. Những người đòi hỏi chê bai họ là những người mang nặng đầu óc trọng nam khinh nữ thời phong kiến, chỉ biết ra sức bênh vực đàn ông và cố gắng đổ lỗi cho phụ nữ để giảm nhẹ lỗi của đàn ông thôi.
Nam Sinh 17-08-2020 09:38:31
Nhiều khi lời nói của mình là thật, nhưng thật chỉ là một phía. Đã là con người , thì không phải ai cũng hoàn hảo đâu . Chị cho là chị hoàn hảo!?.Tôi dám chắc là chị chỉ thấy mình là người phụ nữ hoàn hảo?.Coi chừng chính cái TÔI khá lớn đang hình thành trong chị đó. Xin lỗi, nhận thức mà chủ quan sẽ làm cho mình thất bại trong cuộc sống và cả trong ứng xử với gia đình. Ai góp ý mình nên xem lại, đó là người tốt đó, còn ai thấy, biết mình nói chưa chuẩn mà vẫn im lặng thậm chí ủng hộ mình, có khi đó là bạn xấu, là kẻ thù của mình đó. “ Nhân vô thập toàn “ đấy chị à.
Lieutien 16-08-2020 18:26:13
Nói đi,nói lại nguyên nhân chính có khi là do mình. Ông bà thường nói “tiên trách kỷ, hậu trách nhân “. Chị chỉ nhìn cái không đúng của chồng và cái quản lý tưởng là chuẩn mực của mình mà vội kết luận thì e là quá chủ quan. Người phụ nữ có chồng, nhiều lúc và có lúc ra vẻ ta hoàn hảo. Nhưng đối với người đàn ông, nhiều lúc chưa hiểu hết họ đâu!. Mỗi người trong một gia đình , cái tôi thuongtngự trị, nhưng nên nhớ với người đàn ông, mình phải là vợ, là bạn, là “mẹ “, là chị, là em, là người tình, phải lãng mạn khi cần, phải có nghệ thuật trong quan hệ nữa đấy chị à. Tôi nói điều này không phải là tôi ủng hộ việc ngoại tình mà muốn nói cho người phụ nữ có chồng phải nhìn nhiều mặt kìa.
Tôi đang mắc kẹt trong vòng xoáy của nợ nần và dối trá, không lối thoát...
Chị thấy những cô dâu sinh ra trong gia đình giàu có, về nhà chồng khó hòa nhập, sống khác người, khiến chị... sợ lây.
Chị cứ ngỡ cuộc sống mình trôi qua êm đềm như tuổi thơ sống trong căn nhà có cha mẹ, anh chị em quây quần, cho đến khi lập gia đình.
Đùng một cái, Thanh thông báo dịp lễ này dẫn người yêu về ra mắt, cả nhà vừa rối vừa mừng.
Láng giềng cứ nửa phố nửa quê vậy mà vui. Tối lửa tắt đèn có nhau, chớ không phải đèn nhà ai nấy sáng.
Đi giữa thành phố rực cờ hoa. Tôi thầm tự hào và mong có ai đó hỏi về ba, tôi sẽ rất thích và trả lời: Ba tôi là bộ đội!
Tôi vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia các hoạt động. Phong trào Đoàn Đội đã rèn tôi thành thanh niên mạnh khoẻ, lạc quan.
Bây giờ điều kiện kinh tế khá hơn, nhưng mỗi lần đưa tiền cho vợ, thái độ của chồng khiến Linh chán nản.
“Thế hệ cợt nhả” là thế hệ gì mà nhắc đến ai nấy ngao ngán lắc đầu?
Hễ không được đáp ưng yêu sách là cậu quý tử chặn số, cắt đứt liên lạc với bố mẹ.
Tôi lao vào đầu tư, làm ăn, xoay xở... nhưng cái tôi mất lại là những tháng ngày yên ổn nhất, là những bữa cơm tối có đầy đủ tiếng cười.
Người ta xài đồ cũ vì hoàn cảnh, vì thói quen, hay vì một lý do nào khác?
Khi cảm thấy chân như bước đến đường cùng, hãy nghĩ, hãy tìm đến một người để nói ra...
Chuyện mở hay tắt đèn trên giường tưởng “nhỏ như con thỏ” nhưng với không ít cặp đôi lắm khi gây cơm không lành canh không ngọt.
Con ước một lần được cảm nhận sự công bằng, được bố mẹ nhìn nhận và yêu thương như những đứa con khác trong gia đình.
Người bi quan phàn nàn về cơn gió, người lạc quan chờ đợi nó đổi chiều, người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm
Một người chưa từng biết thế nào là hạnh phúc, coi thường hạnh phúc...
Ngày tôi thông báo nghỉ việc, đồng nghiệp gặng hỏi lý do. Khi biết tôi về quê chăm sóc mẹ bị tai biến, ai nấy đều thương.