Đồng Tháp dừng hoạt động “trạm dừng chân nghĩa tình” trong dịp Tết Nguyên đán

03/02/2021 - 16:53

PNO - Ngày 3/2, Công an huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết sẽ dừng tổ chức “trạm dừng chân nghĩa tình” - một hoạt động được triển khai nhằm phục vụ bà con trên đường về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Quyết định trên được đưa ra nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân và cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị, cũng như chung tay phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khi tình hình dịch bệnh trong nước thời gian vừa qua diễn biến khó lường.

Trạm dừng chân làm ấm lòng bà con xa xứ trên hành trình về quê ăn Tết
Trạm dừng chân làm "ấm lòng" bà con xa xứ trên hành trình về quê ăn tết

Trước đó, khoảng giữa tháng 1/2021, Công an huyện Cao Lãnh đã có kế hoạch thực hiện mô hình "Trạm dừng chân nghĩa tình", địa điểm dự kiến phía trước cổng Trường tiểu học Mỹ Hiệp 1 (quốc lộ 30, ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh). 

"Trạm dừng chân nghĩa tình" là hoạt động hỗ trợ người dân, nhất là những công nhân đi làm việc tại các khu công nghiệp tập trung thuộc các tỉnh miền Đông Nam Bộ, TPHCM có đi qua địa bàn tỉnh để về quê ăn tết. 

Nhiều năm qua, vào dịp Tết Nguyên đán, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp đã duy trì trạm, điểm dừng chân nghĩa tình ở một số nơi như Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự, Tân Hồng... 

Tại đây, từ 8g đến 20g, các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên các lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên và tình nguyện viên sẽ phát tặng cho người dân nước uống đóng chai, khăn lạnh, thức ăn nhanh miễn phí kết hợp với hướng dẫn tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hỗ trợ sửa chữa xe khi gặp sự cố... Trẻ em đi cùng cha mẹ cũng được tặng bánh kẹo.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI