Từ 0g ngày 5/6, Đồng Nai cách ly người về từ TPHCM 21 ngày

04/06/2021 - 13:25

PNO - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẩn về việc cách ly người về/ đến từ TPHCM.

Cụ thể, tỉnh này yêu cầu kể từ 0 giờ ngày 5/6/2021, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TPHCM về đến Đồng Nai, tính từ ngày rời khỏi TPHCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế); đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (đối tượng trả phí).

Yêu cầu người về/ đến từ TPHCM liên hệ khai báo y tế tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú theo quy định. Các trường hợp không khai báo, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Dịch bệnh tại TPHCM diễn biến phức tạp, đặc biệt liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng; UBND tỉnh Đồng Nai tạm dừng hoạt động vẫn chuyển khách về/ đến TPHCM, cách ly người về từ TPHCM
Dịch bệnh tại TPHCM diễn biến phức tạp, đặc biệt liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng; UBND tỉnh Đồng Nai tạm dừng hoạt động vận chuyển khách về/ đến TPHCM, cách ly người về từ TPHCM

UBND tỉnh Đồng Nai đồng thời yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến Hội thánh này, người đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với Trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc Trung tâm y tế các huyện, thành phố nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, theo dõi sức khỏe.

Cạnh đó, tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không đến TPHCM (trừ trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản). Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TPHCM và chiều ngược lại (xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định).

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI