Đôi trẻ hoãn cưới trước "giờ G”, chủ động xin đi cách ly

29/01/2021 - 12:16

PNO - Mọi thứ đã sẵn sàng cho ngày vui, song đôi bạn trẻ ở Nghệ An vẫn chủ động gửi lời xin lỗi tới họ hàng, bạn bè để đi cách ly phòng dịch.

Câu chuyện của đôi bạn Đoàn Thị Mơ (24 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Khắc Phước (quê Quảng Trị) đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Cả hai hiện đang làm việc tại một trường học ở TP. Uông Bí (Quảng Ninh).

Ít ngày trước, đôi này tổ chức tiệc báo hỷ tại Quảng Ninh. Tối 27/1, cả hai bắt xe về nhà gái ở Thanh Chương để tổ chức tiệc cưới vào sáng 29/1, sau đó sẽ di chuyển vào Quảng Trị để tổ chức lễ cưới ở nhà trai.

Phông bạt đã dựng, mọi thứ đã sẵn sàng cho tiệc cưới nhưng hai gia đình đã thống nhất hoãn ngày vui
Phông bạt đã dựng, mọi thứ đã sẵn sàng cho tiệc cưới nhưng hai gia đình thống nhất hoãn ngày vui

Ông Đoàn Công Tuấn (bố chị Mơ) cho biết, gia đình dự kiến tổ chức 60 mâm cỗ. Sáng hôm qua (28/1), mọi thứ đều đã sẵn sàng, phía nhà hàng được thuê phục vụ cũng đã chở đồ nghề nấu ăn tới.

“Nhưng khi 2 đứa về, đúng lúc dịch COVID-19 bùng phát mạnh, chúng tôi thấy hơi lưỡng lự, chính quyền địa phương vào nhà trò chuyện, khuyên nhủ nên sau đó gia đình quyết định hoãn cưới” - ông Tuấn nói.

Dù không thuộc diện phải cách ly bắt buộc nhưng đôi bạn trẻ vẫn chủ động đi cách ly ở Trạm y tế xã
Dù không thuộc diện phải cách ly bắt buộc nhưng đôi bạn trẻ vẫn chủ động xin thực hiện cách ly tại trạm y tế xã.

Theo ông Tuấn, ngay sau quyết định hoãn cưới, con gái và con rể đã xin ra trạm y tế xã cách ly để phòng chống dịch. Đoàn xe nhà trai ra dự đám cưới khi di chuyển tới TP. Vinh (Nghệ An) nhận được tin báo cũng đã quay về.

Do hoãn cưới quá sát giờ, gia đình ông Tuấn phải phân công nhau ra gọi điện thoại cho khách mời ở xa, mong họ thông cảm. Đồng thời lên mạng xã hội thông báo và nhờ chính quyền xã phát trên loa phát thanh để cáo lỗi với bà con lối xóm.

“Dù đột ngột nhưng khách mời hay phía nhà hàng tổ chức tiệc cưới cũng thông cảm vì hoàn cảnh bắt buộc. Chúng tôi cũng xin thanh toán đầy đủ cho nhà hàng những thứ họ đã chuẩn bị” - ông Tuấn nói.

Lãnh đạo xã tới thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng ngày vui hụt của đôi bạn trẻ
Lãnh đạo xã tới thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng ngày vui "hụt" của đôi bạn trẻ

Chia sẻ từ khu cách ly, cô dâu 24 tuổi cho hay: "Dù niềm vui chưa trọn vẹn song đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của hai vợ chồng. Vợ chồng Mơ chỉ hy vọng được bình an, mọi người được an toàn để đón Tết."

Ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết, dù không thuộc diện phải cách ly bắt buộc, song đôi bạn trẻ này vẫn chủ động xin được đi cách ly. Trong thời gian này, chính quyền xã sẽ phối hợp với cơ quan y tế cắt cử người trực cách ly, hàng ngày bố trí bữa ăn và khám sức khỏe theo quy định.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI