Đình chỉ thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình “làm mất” 6 tỷ đồng

21/11/2021 - 16:18

PNO - Chiều 21/11 Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình xác nhận đã đình chỉ công tác thủ quỹ đối với bà Nguyễn Thị Mỹ L.

Nguyễn Văn Pháp - Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình thông tin,  bà Nguyễn Thị Mỹ L. là thủ quỷ của trung tâm đã “làm mất” tiền của học viên ước tính 6 tỷ đồng.

Trước đó vào năm 2021 trung tâm Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường ĐH Sư phạm Huế (Đại học Huế) tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường ĐH đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm. Khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua, học viên đăng ký học chứng chỉ nhiều nên số tiền thủ quỹ thu về khá lớn. Sau khi thu tiền, Ban Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo các hợp đồng liên kết đào tạo.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cơ quan phải cách ly theo Chỉ thị 16 nên việc theo dõi, đôn đốc chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ. Khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát (khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11), GĐ Trung tâm đã ký phiếu chuyển tiền cho trường ĐH Sư phạm Huế thì thủ quỹ, bà Nguyễn Thị Mỹ L. đã báo mất khoảng 6 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán.

Lãnh đạo trung tâm cho biết, theo lời khai ban đầu của bà L. thì tiền bị mất trên đường, khi di chuyển từ cơ quan đến ngân hàng. Do quá lo sợ nên đã không trình báo cấp trên và đã tiếp tục dùng quỹ để đầu tư may rủi, hy vọng phục hồi phần đã mất.

Trụ sở trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình
     Trụ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình

Sau khi nhận được thông tin, giám đốc trung tâm đã chỉ đạo kế toán, trưởng phòng TCHC xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, có xác nhận của đương sự, động viên thủ quỹ có biện pháp khắc phục hậu quả bước đầu. Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác đối với bà L.và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động trung tâm.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, lãnh đạo Trung tâm GDTX đã báo cáo sự việc thủ quỹ làm mất 6 tỷ đồng. Đặc biệt bà L. là cháu ruột của giám đốc trung tâm này.

Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Pháp - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình số tiền trên được thu từ gần 4.000 học viên đợt học tháng 4/2021. Bà L. báo với lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình là bị mất trong lúc đi xe máy.

Hiện tại Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ việc với nhiều tình tiết nghi vấn nói trên.

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI