PNO - Phụ nữ làm mẹ đơn thân luôn gặp phải khó khăn trong việc tìm hạnh phúc mới. Vì không phải người đàn ông nào cũng chấp nhận con riêng của vợ.
Chia sẻ bài viết: |
Thanh Diệp 03-04-2023 22:35:22
Em cũng là mẹ đơn thân của 1 bé gái, cũng ly hôn vào thời điểm dịch covid 2020.Nhưng chưa bao giờ e có suy nghĩ để con ở lại 1 cho ông bà ngoại rồi đi tìm hp khác.Vì e nghĩ,bố bé và GĐ nội ko cần còn,đến mình là người sinh ra con cũng bỏ con mà đi tìm cái gọi mình nghĩ là hp thì đứa trẻ này đáng thương và người mẹ này cũng đáng trách quá.Hp thật sự chỉ khi mẹ con ở cạnh nhau,dù có những lúc giận nhưng tc mẹ con cũng vẫn là điều khó chia cách.Câu nói " sau này lớn con ắt tự hiểu".Nhưng để thành 1 người hiểu chuyện thì bản thân 1 người phải trải qua vô vàn khó khăn,vất vả,suy nghĩ,và người hiểu chuyện luôn là người thiệt thòi.Vốn dĩ con ko có đủ tình yêu của cả bố mẹ,1 GĐ đầy đủ đã là 1 thiệt thòi rồi,tại sao mẹ lại còn muốn con hiểu cho việc mẹ để con lại,mặc con lớn mà đi bước nữa.Phụ nữ nên độc lập về cs và kinh tế,chị đang trông chờ nhiều vào bạn trai mới của chị,trông chờ vào việc a ta lo cho chị cs đầy đủ.Nhưng đó là khi họ chưa có đc chị thôi,còn cs vck còn rất nhiều thứ chắc chị hiểu.Tình cảm năm nay sẽ ko giống 2 năm,5 năm ,10 năm.Ko lẽ chị định dựa vào họ mãi,và họ cũng để cho chị dựa mãi hay sao ?
Em ra đi cũng gần Như ko có gì,con đc 1 tháng tuổi,e đã bỏ cv làm bệnh viện lương 4tr để ra ngoài kinh doanh tự do, để có tiền lo cho cs của 2 mẹ con.Đừng dựa vào ai ngoài bản thân mình chị ạ.
Hôn nhân hạnh phúc không đến từ việc biến bạn đời thành bản sao của chính mình.
Có mấy người may mắn được tình yêu thương của một người đàn ông thật lòng yêu thương, có trách nhiệm và bản lĩnh?
Lấy nhau không chỉ là chuyện tình yêu, mà còn là chuyện chọn đứng cùng nhau giữa rất nhiều áp lực, trong đó có cả gia đình 2 bên.
Mỗi tháng, chồng đều chuyển cho vợ 100 triệu đồng, nhưng vợ không một lời cảm ơn.
Dù là vợ chồng gắn bó với nhau suốt đời vẫn cần có những “ngày của riêng mình” để làm những gì mình thích - một mình.
Phụ nữ nắm trong tay quyền chọn chồng, và khi chọn sai, họ ly hôn để chọn lại - chuyện bình thường thôi!
Đọc bài NTK Quách Thái Công "không muốn có con" và không cần ai "lo giùm", tôi thấy như nói hộ mình sau 6 năm chữa hiếm muộn để "phải có con"
Mệt mỏi, căng thẳng, cô độc, tuyệt vọng... suốt thời gian dài vò võ một mình nuôi con, chị đã chọn ly hôn như 1 giải pháp để hồi sinh.
Tìm đến anh là tìm đến bình yên. Đó là lý do cô chọn anh giữa rất nhiều ứng viên đẹp trai, nhà giàu, hào hoa, lịch lãm.
Không muốn tụt lại phía sau, không muốn các con chịu thêm áp lực, cả vợ và chồng đều thống nhất hạn chế lời than vãn.
Tôi lắp camera khắp các phòng để thường xuyên theo dõi con. Ở lứa tuổi 6 và 8 tuổi, các con khiến tôi không thể yên lòng.
Các cặp đôi có cần nói với nhau về chăn gối ngoài cửa phòng the hay không?
Tôi tận mắt chứng kiến chuyện ngoại tình diễn ra, công khai và trắng trợn, trong những văn phòng vốn được xem là chuyên nghiệp, hiện đại.
Sốt đất đi qua để lại trên quê tôi những “đại gia” sống trên đống tiền, nhưng chất lượng sống của họ rất thấp.
Thật kỳ quặc khi nhiều người cho việc ngoại tình nơi công sở là bình thường, và nếu đồng nghiệp chỉ trích hay tỏ vẻ khinh thường, nghĩa là… làm quá lên!
Chị biết dẫu có tiếc nuối công việc cũ nhưng buộc phải quên đi để tiếp tục bước đến tương lai.
Có thể nói, công sở chính là môi trường “màu mỡ”, thuận lợi cho "virus ngoại tình” sinh sôi, phát triển.
Cô nghĩ đồng nghiệp chỉ là người dưng, chẳng ân tình, chưa cảm mến gì, cớ sao phải phục vụ họ?