Đàn bà không nói mà làm mới... sợ

13/03/2023 - 13:37

PNO - Mỗi ngày đến công ty, phải đối diện với người mà chồng mình xem là hồng nhan tri kỷ, phải cười nói nhã nhặn, lịch sự với cô ta, làm sao cô có thể chấp nhận nổi?

Cô thường biết cách kiềm chế, không để cơn nóng giận ảnh hưởng đến quyết định của mình. Nhưng rồi cô lại lên cơn tanh bành chiều qua chỉ vì một câu của anh: “Em hãy để yên cho Quỳnh làm việc. Công việc của cô ấy nhiều lắm rồi".

Cô đọc tin nhắn, tưởng như không thở nổi.

Sau giây phút nổi giận cao trào, lòng cô trở lạnh như băng. Hóa ra anh đang bảo vệ cô ta, chứng tỏ tình cảm của anh dành cho cô ấy vẫn còn nguyên.

Ảnh mang tính minh họa - Freepik
Ảnh mang tính minh họa - Freepik

Cô nghĩ, nếu Quỳnh còn làm trong công ty thì nỗi đau của cô vẫn mãi đeo đẳng, nhưng cô không có giải pháp nào khác. Công ty đang khó khăn, cần sự trợ giúp từ Quỳnh cả về tài chính lẫn chuyên môn. Nỗi đau bị phản bội nào có tự tan được đâu. Khi phát hiện chồng buông lơi con tim bên ngoài, cô không biết phải mất bao lâu để lòng dịu được.

Liệu cô có gây ra những hành động thiếu khôn ngoan nào nữa không trong tình cảnh chẳng mấy dễ chịu như thế? Mỗi ngày đến công ty, phải đối diện với người mà chồng mình xem là hồng nhan tri kỷ, phải cười nói nhã nhặn, lịch sự với cô ta, làm sao cô có thể chấp nhận nổi?

Cô cũng không rõ mối quan hệ đó thân mật tới mức nào. Ngày đọc những tin nhắn mùi mẫn giữa họ, những suy nghĩ tiêu cực bủa vây cô. Đau khổ xâm nhập vào cuộc hôn nhân được cô xem là thành tựu lớn nhất của đời mình. Anh hứa sẽ dừng lại, cô cũng đã từng nói: "Dù đau lòng, em tôn trọng cảm xúc của anh. Em cũng tin anh đủ thông minh để biết rõ điều gì là quan trọng phải giữ gìn".

Lúc ấy, cô đã ghìm được những giông bão trong lòng, dùng lý trí để nhận định lợi ích, điều nên hay không nên. Cô đã dẹp lòng tự ái để cùng anh tiếp tục chung sống, lèo lái con thuyền hôn nhân vượt qua cơn bão tiền - tình.

Cuộc hôn nhân vẫn ấm êm nếu nhìn từ bên ngoài. Nhưng khó bình thường khi Quỳnh vẫn ở đó, họ vẫn tiếp xúc thường xuyên vì công việc chung. Có nhiều lý do thuyết phục để anh giữ Quỳnh lại trong công ty.

"Dù đúng hay sai, người đàn bà nói nhiều là đàn bà dại". Có lẽ cô đã dở tệ khi để cảm xúc leo thang, nhưng cô biết mình đã tới giới hạn chịu đựng. Sự mệt mỏi, ức chế về tâm lý dường như đã lên đỉnh điểm và cô không thể sáng suốt trong hành động, lời nói.

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp
Ảnh mang tính minh họa - Jcomp

Cô quyết định từ hôm nay sẽ “cai chồng” theo đúng nghĩa đen. Cô muốn sống tách biệt với anh một thời gian. Nhanh chóng thu dọn hành lý, chuẩn bị tất cả cho trải nghiệm vài ngày, đến một nơi mà cô đã ao ước nhưng mãi trì hoãn vì bận rộn. Sau chuyến đi, mẹ con cô sẽ về sống cùng nhà ngoại. Cô biết rõ mình đã tổn thương sâu sắc sau cách hành xử của chồng. Nếu tiếp tục đi bên nhau, lòng cô sẽ tích tụ thêm nhiều vết gợn khó gỡ.

Còn tương lai, cô tin bản thân sẽ tìm ra câu trả lời cho cuộc đời mình trong những ngày tháng vợ chồng cùng lùi lại để nhìn rõ bản thân… 

Dương Cầm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI