Đà Nẵng đóng cửa chợ thứ 4 vì có người nghi mắc COVID-19 tới mua sắm

08/05/2021 - 09:33

PNO - Sáng 8/5, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã cho tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam trên địa bàn do liên quan ca nghi mắc COVID-19. Chợ Hòa Khánh Nam bắt đầu đóng cửa từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, trường hợp nghi mắc COVID-19 này trú tại đường Lê Hiến Mai, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA (đồng nghiệp của BN 3131). 

Theo điều tra dịch tễ, nữ bệnh nhân này có đi chợ Hòa Khánh Nam (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) trước khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Hiện, ngành y tế đang chuẩn bị khử khuẩn và lên kế hoạch xét nghiệm cho hơn 100 tiểu thương của chợ này.

Lực lượng chức năng đang trích xuất camera tại một số khu vực nhà dân trên địa bàn quận Liên Chiểu để xác định các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm, phong tỏa một khu vực trên đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh (nơi ca nghi mắc cư trú). Đồng thời, đưa 13 trường hợp F1 về cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố.

Chợ Hòa Khánh Nam đã được đóng để phòng dịch
Chợ Hòa Khánh Nam 

Quận Thanh Khê cũng cho tạm dừng hoạt động chợ Thanh Khê (đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê) để phun khử trùng và xét nghiệm cho hơn 220 người dân là tiểu thương vì liên quan ca COVID-19 là bệnh nhân số 3131.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI