Đà Nẵng chỉ đạo xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tài xế xe taxi và xe công nghệ

07/05/2021 - 08:24

PNO - Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách tài xế taxi và tài xế xe công nghệ để tổ chức xét nghiệm COVID-19.

Tính từ 14g ngày 5/5 đến sáng 7/5/2021, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc COVIDd-19 tại cộng đồng (Bộ Y tế chưa công bố) gồm: 2 bệnh nhân là nhân viên vũ trường New Phương Đông, là F1 của bệnh nhân số 2.982; 2 bệnh nhân có địa chỉ lưu trú gần New Phương Đông; 2 bệnh nhân là lao động tự do ở quận Ngũ Hành Sơn từng đến chơi ở vũ trường New Phương Đông. Cộng dồn từ ngày 28/4 đến nay là 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến bệnh nhân số 2.982 và bệnh nhân số 2.989, tổng cộng phát hiện 100 F1; kết quả xét nghiệm có 74 trường hợp âm tính, 25 trường hợp chưa có kết quả, 1 trường hợp dương tính (BN 2.989). Đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 17 trường hợp, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 83 trường hợp.

Đối với các trường hợp F2 và các trường hợp liên quan khác, tổng cộng có 448 F2; kết quả xét nghiệm có 44 trường hợp âm tính. Đang thực hiện cách ly tại nhà 314 trường hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phổi đang điều trị, cách ly 66 người. Trong đó, 41 bệnh nhân COVID-19 chưa được công bố khỏi bệnh; 25 người đã khỏi bệnh tiếp tục cách ly theo quy định.

Hiện nay, Đà Nẵng đã phong toả khu vực tổ 35, tổ 36 phường Thuận Phước xung quanh khu vực vũ trường New Phương Đông và phong toả chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch (quận Sơn Trà). Đồng thời, tiếp tục rà soát lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm nóng…

Hình minh họa
Hình minh họa

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục triển khai các chỉ đạo, văn bản đã ban hành trước đó. Đồng thời, xem xét tạm dừng những cuộc họp không cần thiết, những cuộc họp cần thiết thì giảm quy mô hoặc tổ chức họp trực tuyến và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Chinh cũng đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách tài xế taxi và tài xế xe công nghệ để tổ chức xét nghiệm. Bên cạnh đó, khẩn trương lên kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại chợ Đống Đa.

Theo ông Chinh, hiện nay trong nhân dân đang thiếu cảnh giác về dịch bệnh, có những trường hợp bị sốt nhưng chỉ coi là sốt thông thường. Trước tình hình đó, Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cần đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm và đề nghị các tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, thuốc sốt nếu không có toa của bác sĩ.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI