Đà Nẵng chuẩn bị 2 chuyến bay đưa 400 hành khách về Hà Nội và TPHCM

04/08/2020 - 11:53

PNO - Khoảng 400 du khách đang kẹt lại TP. Đà Nẵng sau lệnh cách ly sẽ được bố trí về Hà Nội và TPHCM trên 2 chuyến bay. Trung tâm hỗ trợ du khách thành phố đề nghị ai có nhu cầu cần liên hệ gấp trước ngày 4/8.

Ngày 4/8, Trung tâm hỗ trợ du khách TP. Đà Nẵng thông báo sẽ bố trí hai chuyến bay đưa toàn bộ khoảng 400 du khách đang còn mắc kẹt tại thành phố này về hai đầu mối là Hà Nội và TPHCM.

Trung tâm đề nghị hai địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón hai chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương và các hãng hàng không, du khách có nhu cầu rời TP. Đà Nẵng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách TP. Đà Nẵng để đăng ký thông tin.

Hạn đăng ký trước 15g ngày 4/8. Quá thời hạn này, trung tâm sẽ không xử lý để tập trung cho các nội dung quan trọng khác của việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khách du lịch rời thành phố Đà Nẵng trước ngày 28/7, thời điểm bắt đầu thực hiện lệnh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng
Khách du lịch rời thành phố Đà Nẵng trước ngày 28/7, thời điểm bắt đầu thực hiện lệnh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng

Đồng thời, du khách có nhu cầu cần cung cấp một số thông tin để xác định đúng đối tượng.

Cụ thể, đối với khách du lịch cần có một trong các giấy tờ sau: Xác nhận của khách sạn, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng như code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.

Đối với khách ở nhà người thân cần có một trong các giấy tờ sau: Xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng như code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.

Trung tâm Hỗ trợ du khách TP. Đà Nẵng đề nghị du khách cung cấp đầy đủ thông tin nêu trên về số điện thoại: 0236.3550.111/0901990691 (chị Hà), 0905029393 (chị Trần Thương), 0905403221 (chị Hồng Thương), email: visitorcenter@danang.gov.vn.

Ngày 2/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Lê Đình Dũng

 
TIN MỚI