Cứu người đàn ông nhồi máu cơ tim cấp khi đang làm việc dưới trời nắng

30/03/2021 - 17:06

PNO - Người đàn ông 41 tuổi đang làm thợ hồ giữa trời nắng thì đột ngột khó thở, đau ngực trái dữ dội.

 

Các bác sĩ đang
Các bác sĩ đang điều trị cho anh C.

Chiều 30/3, bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ - cho biết bệnh viện này vừa cứu sống nam bệnh nhân Nguyễn Quốc C. (41 tuổi, tỉnh Hậu Giang) bị nhồi máu cơ tim cấp, nguy cơ tử vong cao.

Anh C. nhớ lại: trong lúc đang làm thợ hồ giữa trời nắng thì đột ngột khó thở, đau ngực trái dữ dội và được người quen đưa vào bệnh viện.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp. Anh C. được chụp và can thiệp mạch vành bằng stent vào nhánh liên thất trước đoạn gần. Kỹ thuật được thực hiện thành công chỉ trong 30 phút trong niềm vui sướng của gia đình và tập thể bác sĩ bệnh viện.

Đặc biệt, chi phí anh C. phải trả cho ca phẫu thuật là... 0 đồng. Sau khi biết anh là lao động chính, thu nhập bấp bênh, con mới 18 tháng tuổi lại không có bảo hiểm y tế nên khó có thể chi trả viện phí dự kiến lên đến 80 triệu đồng, bác sĩ quyết định thực hiện điều trị miễn phí cho anh. 

Chiều 30/3, bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, bớt đau ngực, dấu hiệu sinh tồn ổn định, sinh hoạt gần như bình thường. Không cầm được nước mắt, vợ anh C. nhớ lại hình ảnh chồng đau ngực trái vật vã, muốn gặp con trai lần cuối vì nghĩ sẽ không qua khỏi. Chồng chị thoát án tử là cả gia đình chị được cứu sống vì anh là lao động chính trong gia đình. 

Anh C. chuẩn bị xuất viện
Anh C. chuẩn bị xuất viện

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI