Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump chuẩn bị trở lại chính trường?

13/11/2021 - 12:58

PNO - Sau nhiều tháng “vắng bóng” trên các kênh truyền thông từ khi chồng thua cuộc trong đợt tái tranh cử tổng thống Mỹ 2021, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đang xuất hiện trở lại thường xuyên hơn, nhất là bên cạnh chồng, khiến giới quan sát cho rằng bà có thể đang chuẩn bị cho sự quay lại chính trường Mỹ cùng ông Donald Trump.

Gần đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng “có thể” đến đầu năm sau ông sẽ thông báo liệu ông có ý định tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 hay không.

Bà Melanie Trump chăm chỉ xuất hiện trước truyền thông
Bà Melanie Trump chăm chỉ xuất hiện trước truyền thông

Theo giới quan sát, có lẽ vì vậy mà gần đây, bà Melania Trump - cựu người mẫu và cựu đệ nhất phu nhân Mỹ - đột nhiên tăng cường xuất hiện trước công chúng.

Theo nhận định của tờ SCMP, có những dấu hiệu sau đây cho thấy bà Melanie Trump có khả năng đang chuẩn bị cho sự quay lại chính trường cùng chồng trong những năm tới.

Phát biểu trên toàn quốc

“Chúng ta hãy dừng lại một lúc để ghi nhận sự đóng góp của những người đàn ông và phụ nữ đã quên mình, những người đã can đảm đứng ra bảo vệ các quyền tự do của quốc gia chúng ta. Họ đã dũng cảm thực hiện lời kêu gọi phục vụ đất nước, bảo vệ màu cờ của chúng ta, và họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng”, bà Melania đăng trên Twitter, cùng với một đoạn video có hình ảnh lá cờ Mỹ tung bay trong gió, nhân Ngày Cựu chiến binh vừa qua ở Mỹ.

Hơn một năm trước, đã xuất hiện thông tin cho biết ông Trump từng gọi những người Mỹ đã thiệt mạng trong chiến tranh là “những kẻ tồi tệ” và “những kẻ thất bại”, ngay trước khi ông thua cuộc trong đợt tái tranh cử.

Chủ động chia sẻ về những thành tựu của mình

Vào tháng 11, Melania tiết lộ rằng đã được Local Cabin Rupublicans (LCR) - một tổ chức của đảng Cộng hòa ủng hộ quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+ (những người đồng tính, song tính, chuyển giới và có xu hướng giới khác biệt) - trao tặng Giải thưởng Tinh thần Lincoln tại buổi dạ tiệc hàng năm được tổ chức tại Câu lạc bộ Trump’s Mar-a-Lago.

“Đó là một buổi tối tuyệt vời để tôn vinh những nguyên tắc có giá trị của quốc gia chúng ta về sự bình đẳng và sự đa dạng về giới cho tất cả mọi người”, bà Melania đã viết trên Twitter nhân sự kiện này.

Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã được Đảng Cộng hòa Log Cabin (LCR) trao tặng Giải thưởng Spirit of Lincoln tại Gala Spirit of Lincoln hàng năm của họ tại Câu lạc bộ Trump’s Mar-a-Lago
Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã được tổ chức LCR trao tặng Giải thưởng Tinh thần Lincoln 

Nói về những hoạt động từ thiện

Khi còn là đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump từng bị chỉ trích vì không thực hiện nhiều hoạt động từ thiện của cộng đồng.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu gần đây, bà đã chủ động nói về những thành tích của bản thân từ sáng kiến ​​Be Best của mình.

“Thông qua Be Best, tôi muốn nâng tầm hiệu lực của luật pháp và xây dựng các chương trình nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng như nhận và chăm sóc con nuôi, bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm, đào tạo các kỹ năng về cảm xúc xã hội, và hội chứng cai ở trẻ sơ sinh (NAS).

“Be Best cũng khuyến khích từng cá nhân thể hiện những hành động tử tế đơn giản, quan tâm đến những người cần được giúp đỡ hoặc chia sẻ với thế hệ trẻ về những kinh nghiệm làm giàu cuộc sống. Khi các bậc cha mẹ làm được những việc nhỏ nhưng có ý nghĩa này, thì sẽ giúp con cái nhìn thấy được những tác động tích cực tạo ra cho cộng đồng, từ đó noi theo”, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ trong một buổi dạ tiệc.

“Khoe” người hâm mộ

Một năm sau khi ông Donald Trump thua cuộc bầu cử trước ông Joe Biden, bà Melania Trump đã đăng lại trên Twitter một đoạn video về những người ủng hộ cộng đồng LGBTQ + đang vây xung quanh bà.

Melania Trump đã trở lại bên cạnh Donald Trump
Melania Trump đã trở lại bên cạnh ông Donald Trump, chuẩn bị cho cuộc tranh cử tổng thống năm 2024?

“Các bạn đã chứng minh được tầm quan trọng của cộng đồng này trong xã hội Mỹ - và tôi rất tự hào về bạn. Tôi biết đôi khi thế giới xung quanh có thể không có cái nhìn thiện cảm về các bạn, nhưng các bạn hãy sống thật với chính mình - sống cuộc sống đích thực nhất của bạn - và tập trung vào việc tốt nhất mà bạn có thể làm”, bà Melania Trump phát biểu với cộng đồng này trong một buổi dạ tiệc.

Xuất hiện bên cạnh ông Donald Trump thường xuyên trở lại

Sau ngày cuối cùng tại vị, hình ảnh cặp đôi Melania và Trump dường như “vắng bóng” trên các kênh truyền thông sau nhiều tháng liền. Lần gần nhất bà xuất hiện trước công chúng là vào tháng 7/2021.

Tuy nhiên, gần đây, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã phá vỡ “khoảng lặng” của mình và xuất hiện trở lại bên cạnh chồng thường xuyên hơn. Ngày 30/10, cả hai đã cùng đi xem trận bóng chày trong khuôn khổ giải vô địch hàng năm dành cho các câu lạc bộ lớn ở Mỹ - World Series - giữa 2 đội Atlanta Braves và Houston Astros.

Chỉ vài ngày sau đó, người ta lại thấy bà Melania Trump đi cùng chồng khi ông có bài phát biểu quan trọng tại buổi gây quỹ của Học viện Chính sách hàng đầu của Mỹ.

Nhất Nguyên (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI