Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc từ trần ở tuổi 86

25/01/2021 - 10:49

PNO - Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời chiều 24/1 sau thời gian dài lâm bệnh. Ông là người có nhiều đóng góp trong việc xây dựng dự thảo Hiến pháp 1992 và Bộ luật hình sự 1999.

Ông Nguyễn Đình Lộc, Bộ trưởng thứ hai của Bộ Tư pháp, giai đoạn 1992-2002, đã từ trần ở tuổi 86. Người thân trong gia đình xác nhận và cho biết ông mất lúc 16g15, chiều 24/1, sau thời gian dài lâm bệnh. Lãnh đạo Bộ Tư pháp cho hay sẽ sớm trao đổi với gia đình ông để thống nhất chương trình tang lễ.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc - Ảnh: VNN
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc - Ảnh: VNN

Sinh năm 1935, quê Diễn Châu (Nghệ An), ông Lộc là một trong số những thanh niên Việt Nam đầu tiên du học tại Liên Xô về chuyên ngành luật. Ông Lộc là tiến sĩ luật, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên ủy viên Ủy ban Pháp luật, đại biểu Quốc hội nhiều khóa (VI, VII, IX, X, XI), nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, giữ chức Phó chủ tịch Hội Luật gia trước khi nghỉ hưu.

Ông là người có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng pháp luật nước nhà trong thời đổi mới và chuẩn bị hội nhập, đặc biệt là pháp luật về hình sự, phòng chống tham nhũng và hiến pháp.

An Sinh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI