Cụ bà 106 tuổi hai lần đánh bại COVID-19 tiết lộ bí quyết sống khỏe

24/01/2021 - 20:21

PNO - Uống sữa, ăn đầy đủ chất béo mỗi ngày và nhấm nháp một chút rượu whisky vào ban đêm, đó là bí quyết sống lâu, sống khoẻ của cụ bà 106 tuổi.

Cụ Mary Nicholson (sống tại viện dưỡng lão Elizabeth Court Care Home ở TP.St Helen, hạt Merseyside, Anh) có kết quả xét nghiệm dương tính lần hai với COVID-19 vào đêm giao thừa. Tuy nhiên, giờ đây cụ cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết sau khi đánh bại loại vi-rút này vào dịp sinh nhật lần thứ 106. Cụ vừa được nữ hoàng Anh gửi thiệp mừng thọ vào sinh nhật lần này.

Cụ cũng tiết lộ bí quyết trường thọ của mình: uống sữa, ăn đầy đủ chất béo và nhấm nháp một chút rượu whisky vào ban đêm. Người đàn bà trăm tuổi sinh ra ở Anh tiết lộ gia đình cụ có nguồn gốc từ Scotland. Cụ Mary sinh ngày 12/1/1915. Cụ đã sống qua cả hai cuộc chiến tranh thế giới và ba đại dịch cúm (năm 1918, 1957 và 1968). Cụ sống độc thân và làm công việc đầu bếp tại một căng-tin cho đến khi nghỉ hưu.

Cháu gái của cụ là Jean Humphreys, 68 tuổi, sống ở Warrington, Cheshire, mô tả bà mình là người “cực kỳ độc lập” nhưng cũng vô cùng hài hước và đáng yêu.

Trước đó, cụ Marry nhiễm COVID-19 nhưng đã vượt qua dù không dễ dàng. Nhân viên nhà dưỡng lão kể, lần đó cụ Marry rất yếu và họ thực sự sợ cụ không qua khỏi. Sau khi tái nhiễm lần hai, cụ có vẻ ít gặp triệu chứng bệnh hơn và đã vượt qua nó dễ dàng.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI