Có thể cách ly tập trung người về từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An

15/10/2021 - 16:56

PNO - Nhằm đảm bảo dịch không lây lan, các địa phương tùy vào điều kiện thực tế, có thể cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà với người về từ các địa phương có nhiều ca bệnh như Binh Dương, Đồng Nai, Long An.

Ngày 15/10, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố liên quan đến việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19. 

Theo đó, trong những ngày gần đây, sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đã ghi nhận số lượng lớn người dân di chuyển từ các địa phương này về quê, đặc biệt là từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Trong đó đã ghi nhận nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 tại một số tỉnh, thành phố nơi người dân trở về. 

Để có số liệu giúp theo dõi, quản lý kịp thời, không để dịch COVID-19 lây lan giữa các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1314/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo.

Cùng đó, Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số mắc COVID-19 cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...), thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế của địa phương để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 kể từ ngày 7/10 đến nay, hàng ngày gửi thông tin về Bộ Y tế để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia.

H.Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu