Chủ tịch UBND TPHCM thăm y bác sĩ Trung tâm Hồi sức bệnh viện Trung ương Huế đặt tại TPHCM

08/09/2021 - 14:23

PNO - Sáng 8/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, đã đến thăm các y bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức bệnh viện Trung ương Huế, đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 14.

Ông Phan Văn Mãi cảm ơn các bệnh viện đầu ngành đã chia sẻ, giúp đỡ nhân dân TP thời gian qua, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế. Các bác sĩ không chỉ tham gia điều trị ở tầng 3 (tầng bệnh nhân nguy kịch), mà còn kết nối tầng 2, đảm bảo thông suốt, nâng cao chất lượng điều trị, giảm tử vong như mục tiêu cao nhất của TPHCM. 

Ông Phan Văn Mãi (áo caro) thăm hỏi, động viên các bác sĩ của Trung ương Huế đã hỗ trợ TPHCM trong phòng chống dịch
Ông Phan Văn Mãi (áo caro) thăm hỏi, động viên các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch

Báo cáo trong buổi làm việc, TS.BS Trần Thanh Xuân - Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, Sở Y tế, Sở Du lịch, chính quyền địa phương đã hỗ trợ điều kiện sinh hoạt, làm việc của các y bác sĩ. 

Theo bác sĩ Xuân, Trung tâm hồi sức hiện điều trị cho 300 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 230 ca phải thở máy, thở oxy dòng cao và có bệnh nền. Bác sĩ Xuân đề nghị với lãnh đạo Thành phố, cần chuyển bệnh sớm hơn từ tầng 2, không để bệnh nhân trở nặng mới chuyển tầng. Nếu thực hiện tốt, nguồn lực đổ vào cấp cứu bệnh nhân sẽ ít nhưng hiệu quả cao nhất. 

“Ngoài công tác điều trị, Trung tâm hồi sức hiện cũng đang chuyển giao chuyên môn trực tiếp cho bác sĩ của Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương về hồi sức và kỹ thuật ECMO, phục vụ nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân COVID-19", bác sĩ Trung nói.

Ông Phan Văn Mãi trao tặng quà, thiết bị bảo hộ cho trung tâm
Ông Phan Văn Mãi trao tặng quà, thiết bị bảo hộ cho trung tâm

Ghi nhận các đề xuất của Trung tâm hồi sức, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết sẽ yêu cầu Sở Y tế trang bị ngay các thiết bị cần thiết để Trung tâm tổ chức thiết lập phòng mổ ngoại và phòng mổ sản, phục vụ công tác điều trị. Ông Mãi cũng mong muốn các y bác sĩ thường xuyên trao đổi với Sở Y tế TPHCM đảm bảo phối hợp thông suốt.

Theo ông Phan Văn Mãi, Thành phố cũng đã điều chỉnh tầng 1 để quản lý F0 sâu sát hơn, kịp thời cấp thuốc, thăm khám tư vấn thường xuyên cho F0 tại nhà, can thiệp cấp cứu khi có yêu cầu. Nhờ đó, Thành phố đã ngăn chặn các ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Cuối buổi làm việc, thay mặt Ban thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Phan Văn Mãi trao quà và tri ân sự hỗ trợ của các y bác sĩ đối với nhân dân Thành phố trong công cuộc kiểm soát, ngăn chặn, phòng chống dịch COVID-19.

Trung tâm hồi sức Bệnh viện Trung ương Huế đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 14 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) hiện có 5 đoàn chi viện, trong đó Bệnh viện Trung ương Huế đóng vai trò chủ lực với 250 người. Tuần tới, bệnh viện sẽ tiếp tục bổ sung thêm 100 người và các trang thiết bị từ Bộ Y tế, nhằm  tăng công suất lên đúng với năng lực 600 giường.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI