Chồng ngoại tình bị người ta tới nhà đánh dằn mặt

22/07/2022 - 05:01

PNO - Người ta ầm ĩ, đùng đùng đến nhà đòi nói chuyện phải trái. Trong khi anh thất hồn thì chị nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện.

Từ ngày qua công ty mới, chồng chị Ngân đi sớm về khuya. Trước kia không bao giờ anh trễ nải như thế. Chị có vài lần phàn nàn thì anh than thở phải đi tiếp khách, phải qua nhà giao lưu với các sếp, phải học hỏi thêm cái này cái kia, ở lại tăng ca các thứ…

Nói về thu nhập, chị Ngân kiếm tiền giỏi hơn chồng. Anh Nam là người lành tính, trước giờ cũng không tham vọng, xông xáo gì nhiều trong công việc, thành ra không được cất nhắc. Thấy chồng tự nhiên muốn chuyển chỗ làm, mong muốn mở mang học hỏi, chị Ngân rất ủng hộ. Có điều, chị chẳng ngờ rằng chuyển việc cũng khiến anh đổi thay.

Anh bắt đầu thích giao lưu với bạn bè nhiều hơn, cuối tuần rảnh rang là rủ nhau đi làm vài ván bida, vài trận tennis. Chị thấp thỏm lo, bởi chị biết đàn ông dễ đam mê chóng vánh, từ cái đam mê này thành cái đam mê khác.

Lần anh bị dằn mặt khiến chị chẳng cần phải nói thêm nhiều nữa (Ảnh minh họa)

Lần anh bị dằn mặt khiến chị chẳng cần phải nói thêm nhiều nữa (Ảnh minh họa)

Chẳng ngoài dự đoán của chị, anh Nam ra ngoài là trút bỏ ngay cái mác chồng ngoan, bắt đầu sành sỏi hơn, ăn nhậu giỏi hơn và cũng “nổ” hơn. Lương tháng của anh vẫn chẳng tăng mấy so với ở chỗ cũ, thậm chí có phần eo hẹp sau những kèo giao lưu hết mình. Chị bóng gió than thở thì anh nói cho anh vài ba tháng, quen thân với những “lãnh đạo” trong công ty thì lúc ấy tiền chảy vào túi mấy hồi.

Chị âm thầm quan sát chồng nhiều hơn. Chỉ hai tháng sau, chị phát hiện anh “tòm tem” với cô đồng nghiệp nóng bỏng cùng phòng. Cô này đã có gia đình nhưng tính nết đong đưa, gặp anh đang trong thời gian chứng tỏ bản thân, thích thử điều mới nên họ nhanh chóng hẹn hò.

Chị biết họ từng đi cà phê riêng, đi ăn, đi chơi thể thao cùng nhau. Trời mưa anh đưa đón cô ả, trời nắng anh mua nước cam cho cô uống giải nhiệt. Chị Ngân vừa đau vừa giận, làm rùm beng lên thì không hay, mà im lặng thì chị chịu không nổi. Cũng may mắn là họ chưa tiến xa đến mức đi nhà nghỉ cùng nhau, nhưng chỉ cần thấy chồng mình hờ hững khoác tay qua vai, choàng tay qua eo cô kia là tim chị đập thình thịch, cơn giận bùng lên.

Chị đã tính sẽ ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn, đưa bằng chứng rõ ràng với anh. Nhưng suy đi tính lại, chị biết anh sẽ chối, sẽ phủ nhận, sẽ trách chị suy diễn. Nghĩ mãi mà chị vẫn chưa có lựa chọn nào hợp lý, trong khi mối tình lấp ló kia càng lúc càng có vẻ chín muồi.

Một sáng cuối tuần, chị dậy sớm, định bụng hôm nay sẽ nói chuyện rõ ràng với chồng thì nghe tiếng la lối dưới nhà. Chị xuống lầu, thấy một tốp mấy người đàn ông bặm trợn đứng ở dưới đòi gặp anh. Chị nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện khi một người xưng là chồng cô Thu - nữ đồng nghiệp mà anh yêu mến.

Trận đòn đau này đã trở thành bài học khiến anh không bao giờ quên (Ảnh minh họa)

Trận đòn đau này đã trở thành bài học khiến anh không bao giờ quên (Ảnh minh họa)

Chồng chị xuống nhà, mặt cắt chẳng ra giọt máu. Phía đối diện, chồng cô Thu đứng đó với vô số những lời dọa nạt, mạt sát. Anh cúi gằm, không dám chối, không dám phản kháng, càng không dám nhìn thẳng vào vợ.

Buổi hôm ấy với anh có lẽ là vô cùng xấu hổ và tê tái khi bị người ta "đụng tay đụng chân" vài cái dằn mặt. Dẫu vậy, cuối cùng mọi thứ vẫn êm xuôi, nhẹ nhàng hơn khi chị mời người ta vào nói chuyện phải trái. Đến khi đám đàn ông đi “đánh ghen” ấy ra về, bao trùm quanh nhà chị là bầu không khí nặng nề, căng thẳng.

Chị nhìn anh với vài vết bầm trên mặt, trên người. Từ bé đến lớn anh sống như công tử bột, có lẽ lần này là trận đòn đau nhất, nhục nhã nhất. Hôm ấy chị không nói gì thêm, bởi lòng đã thất vọng đủ nhiều. Anh xin lỗi chị, nài nỉ chị tha thứ, nói rằng anh và cô kia chưa từng đi quá giới hạn, chồng cô ta chỉ là ghen quá mà thôi.

Những lời chị định nói cùng anh, nay không cần nói nữa. Chưa bao giờ chị nghĩ việc chồng mình hư lại có kết cục như thế này. Sau vụ đó, anh thay đổi hẳn, không chơi bời ham vui, càng không tòm tem, hò hẹn lén lút. Cô gái kia cũng đã tự động nghỉ việc sau trận thịnh nộ của chồng.

Chị không dám chắc sau này chồng có hư nữa hay không, chỉ biết rằng trận đòn đau này đã trở thành bài học anh không thể quên.

N.Châu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI