PNO - Biết rằng chồng cũ có quyền khoe vợ con mới trên Facebook, nhưng cô vẫn chạnh lòng, cô mong anh mãi là người tinh tế như ngày nào.
Chia sẻ bài viết: |
quý 22-05-2023 11:58:10
Đời có nhân có quả. Có khi cả chục năm sau hay mấy chục năm sau ngưởi ta mới thấy. Có những cái quả báo người ta kg thể ngờ, khủng khiếp hơn mức người ta tưởng. Có ông bỏ vợ vì vô sinh rồi sau có con bị tàn tật, (chuyện thật chứ tôi kg bịa dặt đâu) hay con lớn lên cưng chìu quá thành bài bạc, ma tuý, rượu chè... 70 chưa gọi là lành, người chồng kia cứ hạnh phúc đi, lúc phải nhận quả báo hối kg kịp đâu. Khoe con trên FB là cách làm hại con tốt nhất đấy.
Coffee 02-07-2022 11:16:58
Cô vợ cũ đã không muốn biết đến những chuyện mới của chồng cũ, bằng việc tách hoàn toàn khỏi mạng xã hội cùng chồng cũ. Vì những người như bạn đã khơi lại nỗi đau đó. (Giá như.....). Cái giá như đó đúng ra là nên dành cho những người như bạn. Giá như bạn đừng buột miệng, giá như bạn tinh tế hơn, giá như bạn kìm chế được cái sự nhiều chuyện...... Thì cô bạn của bạn (vợ cũ ) đã ko phải nhức nhối vết thương lòng.
"Mình không muốn làm nữa. Nhưng con cái còn đi học, chưa kể còn phải lo cho gia đình bên chồng, rồi bên cha mẹ..."
Ra riêng được nửa năm, Diệu rất bực vì Thắng - chồng cô - cứ hở ra là chạy về nhà mẹ.
Tuy rằng vẫn là tình yêu, vẫn là gia đình, nhưng mọi thứ có vẻ “nhiệm vụ” hơn, trầm lắng hơn, ít kết nối cảm xúc hơn.
Cả nhà tôi đều ớn những cơn cằn nhằn bất tận của mẹ. Nhưng tất cả đã thay đổi khi bà nội tôi tung chiêu một cách ngoạn mục.
Đổi một ngày mai chưa đến ấy bằng sự hà khắc ở hiện tại, hà khắc với bản thân với chồng con, liệu có đáng?
Hôn nhân không phải là bến đỗ an toàn cho những ai lười biếng hay thiếu trách nhiệm với cuộc đời mình.
Không riêng gì vật chất, bất cứ ai cũng có những điều để cho đi: nụ cười, ứng xử tử tế, giúp đỡ nhau khi có thể…
Trong 1 góc nhỏ lặng lẽ của thành phố huyên náo, bận rộn, họ gặp nhau như 1 sự sắp đặt của số phận…
Nhờ em chồng chỉ dẫn, tôi đã kiên trì để dành được “quỹ đen” là 2 cây vàng.
Sau cú tát vợ như trời giáng, chồng Dung còn nói rằng lâu nay anh chịu dồn nén, đánh được vợ anh mới thấy... thoải mái.
Thay vì phàn nàn rồi mệt mỏi, thất vọng, nên chấp nhận những khiếm khuyết của bạn đời và nỗ lực bù đắp cho phần khuyết đó.
Quỳnh gặp gỡ những người mẹ lớn tuổi chỉ để hỏi rằng, khi con cháu cáu gắt, hay càm ràm, họ có buồn phiền nhiều không?
Gia đình không phải là nơi tranh đấu, là chỗ thắng thua. Gia đình là nơi chốn để chữa lành.
Mấy năm nay rồi, chị cũng chẳng còn lạ lùng gì tính nết, thói quen ứng xử đầy hờ hững, lãnh đạm của cô con gái.
“Thị phạm” cho người phối ngẫu nhằm đổi không khí phòng the. Nhưng tất nhiên luôn có học trò kém điểm thực hành trên giường.
Ngân cảm thấy hình như mình đang vội vàng tiến quá gần mẹ chồng, trong khi bà chưa sẵn sàng tâm thế ấy.
Tổng cộng thời gian làm đồng nghiệp, yêu đương và góp gạo nấu cơm chung của anh chị đến nay đã hơn 10 năm.
Bước sang tuổi lục tuần, vợ chồng bà Hai vẫn lo ngày, nghĩ đêm về cậu con trai duy nhất.