Chồng chỉ thích yêu trong bóng tối

26/06/2022 - 14:37

PNO - Có hàng tá lý do khiến người đàn ông đòi “yêu trong bóng tối”.

Chúng tôi vừa “góp gạo thổi cơm chung”. Về chăn gối, có tình tiết lạ là cây tùng của tôi luôn đề xuất “tối thui hóa” mọi thứ. Tuy hơi khó khăn vì phải lọ mọ nhưng mọi sự vẫn ổn. Dù vậy, tôi không khỏi lăn tăn xen lẫn ấm ức. Ví như đó là do xấu hổ thì đáng lý phụ nữ phải là người chủ động đề xuất… tắt đèn, đúng không?

H.Uyên (TP.HCM)

Có hàng tá lý do khiến người đàn ông đòi “yêu trong bóng tối”, nhưng nỗi xấu hổ là lý do nặng ký hơn cả. Chỉ có nó mới đủ lực khiến các ông bỏ qua “phần nhìn”, thứ không cần nhắc lại về sức nặng trong chuyện chăn gối.

Nói thêm, bỏ qua “tổ hợp những đường cong” của bạn tình là một cú lỗ nặng cho người đàn ông đồng thời là nỗi… ấm ức của phụ nữ. Khó mà cam lòng khi các cô bị cướp cơ hội “đốt mắt” người đàn ông của mình. Quyết định này còn khiến họ chạnh lòng khi biết người đàn ông ấy chẳng cần đến “ngòi nổ” bốc lửa mà vẫn nổ máy như thường.

Khá nhiều người chỉ thích yêu trong bóng tối
Khá nhiều người chỉ thích yêu trong bóng tối

 

Quay lại với… sự xấu hổ. Như bạn nghĩ, sự ngại ngùng hay không tự tin thường rơi vào phụ nữ. Với các ông, nỗi xấu hổ hình thể có thể không xát muối bằng bạn tình nhưng vẫn đủ mạnh để khiến chàng phải tìm cách lấp liếm. 

Nói rõ, thứ khiến các ông muốn cất vào bóng tối không chỉ là một nỗi mặc cảm về hình thể có thể nhìn thấy mà đôi khi lại là một tật kín liên quan đến bất kỳ sự “khó coi” nào hoặc chúng chỉ phơi bày khi ở trên giường. Chúng hoàn toàn có thể “nhỏ như con thỏ” nhưng vì chủ nhân không muốn phá hỏng những bữa tiệc mặn nồng nên đành chọn bóng tối để che giấu.

Thật ra, còn nhiều cách lý giải khác, trong đó nặng cân không kém là việc bóng tối có khả năng đỡ đần các ông chống lại vấn nạn “chưa đến chợ đã hết tiền” kinh điển. 

Ý sau cùng gọi tên những người đàn ông có máu… nghệ sĩ. Với các “văn nhân” này, bóng tối là bậc thầy gợi mở, kích thích trí tưởng tượng. Chính sự… lọ mọ lại đủ đô khiến các ông đam mê sự “trừu tượng” lấy làm thỏa mãn. 

Dù chọn bóng tối với mục đích gì thì có lẽ người chủ xướng chỉ đang hoãn binh, cây kim trong bọc có ngày lòi ra. Bởi vậy, nếu “mọi sự vẫn ổn”, hay hơn cả là bạn cứ thích thì chiều, đừng làm khó cây tùng. Hãy âm thầm đợi ngày ánh sáng sự thật chiếu rọi, lúc đó bạn “tới công chuyện” cũng không muộn.

Nếu nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ nỗi xấu hổ của chồng bạn thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến “chuyện ấy”, bằng chứng là bạn chỉ lăn tăn chứ không hề ca thán. Thòng thêm một chút về chẩn đoán: Những người đàn ông cố tình giấu “tật kín” thường hiếm khi “bật đèn đỏ” với vợ vào… ban ngày. 

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI