Ra đường gây rối mùa dịch: Các anh, chị bị làm sao vậy?

13/08/2021 - 15:38

PNO - Nhiều người ra đường vi phạm nguyên tắc phòng dịch nhưng lại cố cãi, thậm chí xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Mấy ngày qua, clip/hình ảnh một "chị gái quận 4" liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội, đây là người phụ nữ đã hai lần vi phạm nguyên tắc phòng dịch và lần nào cũng đôi co với lực lượng đang làm nhiệm vụ. Lần trước ở cửa hàng tiện lợi quận 4 (đã bị phạt) và mới đây nhất đi từ quận 4 sang quận 1 mà không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm.

Lần nào chị này cũng lớn tiếng la lối, cho rằng thấy ngộp nên không đeo khẩu trang. Một ngày sau khi bị xử phạt và tạm giữ phương tiện, chị tiếp tục quay trở lại khu vực chốt chặn trên đường Nguyễn Thái Học lớn tiếng đòi lại xe. Tiếp tục vẫn là cách nói chuyện như tát nước vào mặt những người đang làm nhiệm vụ. 

Chị gái quận 4 nổi tiếng với những lần chống đối. Nguồn ảnh: PLO
"Chị gái quận 4" nổi tiếng với những lần chống đối - Ảnh: PLO

Trước đó, một clip khác quay người phụ nữ khác mắng chửi chống đối công an ở chốt kiểm dịch trên địa bàn quận Bình Tân cũng được chia sẻ rộng rãi. Người này chửi rủa, xúc phạm lực lượng kiểm dịch. Những trường hợp như vậy, tất yếu là bị xử lý. 

Đáng nói, họ làm điều đó khi đang chở theo con nhỏ. Việc dùng ngôn từ không hay và hành vi chống đối của họ diễn ra ngay trước mặt các con. Trẻ nhỏ là tấm gương phản chiếu thái độ, hành vi ứng xử của người lớn. Tự hỏi, các chị, các cô khi làm chuyện sai trái như vậy có nghĩ đến những đứa con của mình? Một hai phút hung hăng trên đường trở thành câu chuyện cả nước cười chê, hình ảnh/video lưu dấu. Sau này con cháu biết, chẳng phải tự mình làm xấu mình đó sao?

Đó chỉ là mới "điểm mặt" vài vụ việc chướng tai gai mắt gần đây. Còn nếu phải nhắc đến những vụ lớn tiếng, vô lý của các chị, các anh xảy ra trong suốt thời gian dịch bệnh thì không biết có bao nhiêu sự vụ mà kể xiết. Từ ngoài đường đến trong chợ, khu dân cư xanh lẫn nơi đang bị phong tỏa/cách ly; từ Bình Tân, Gò Vấp đến Thủ Đức (TPHCM) rồi ra cả ngoại tỉnh.  

Người phụ nữ gây rối ở quận Bình Tân. Nguồn ảnh: SGGP
Người phụ nữ gây rối ở quận Bình Tân - Ảnh: SGGP

Trong thơi gian qua, rất nhiều người cùng góp sức giúp đỡ cộng đồng chống dịch thì cũng có những người hở ra là chửi. Phong tỏa mà người ta chưa kịp giao thực phẩm/nhu yếu phẩm cũng chửi. Chỉ cần thấy những nhu cầu của bản thân không được đáp ứng là có thể mắng mỏ, nặng lời với người khác...

Không thể hiểu nổi.

Đàn ông ra đường hổ báo sai trái cũng đã bị chỉ trích cười chê rồi. Phụ nữ hung dữ kỳ cục, nói như người xưa phê phán thẳng trên báo không chút kiêng dè về thói tật đàn bà thì: "Không còn lấy tiếng gì mà nói cho đủ nữa" (lời của Hoàng Vĩnh Phụng, Đăng Cổ Tùng Báo, số 818). 

Không biết sau khi nổi tiếng cả nước với những hành vi xấu xí như vậy thì các "khổ chủ" có biết xấu hổ, hối lỗi mà sửa tính sửa nết hay không. 

Lục Diệp

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI