Xử phạt đôi vợ chồng ở TP. Thủ Đức vi phạm Chỉ thị 16 còn lớn tiếng đôi co với tổ liên ngành

14/07/2021 - 06:11

PNO - Dù từng bị nhắc nhở vì vi phạm Chỉ thị 16, lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán thế nhưng đôi vợ chồng vẫn cố tình tiếp tục tái phạm.

Tối 13/7, UBND phường Tam Bình, TP. Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính với đôi vợ chồng vi phạm Chỉ thị 16 và có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Theo đó, chiều cùng ngày, mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip kèm theo một số hình ảnh đăng tải thông tin về việc Công an phường Tam Bình xông vào nhà dân rồi tấn công hai mẹ con trong nhà bằng hơi cay, dùi cui... Đoạn clip nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

 

 

Hình ảnh cắt từ clip
Hình ảnh cắt từ clip

Tối cùng ngày, UBND phường Tam Bình, TP. Thủ Đức xác nhận thông tin lan truyền trên mạng là ở khu vực. Về thông tin tổ liên ngành xông vào nhà tấn công 2 mẹ con là không đúng sự thật. Theo đó, sáng cùng ngày, tổ liên ngành của phường Tam Bình làm nhiệm vụ tuần tra để xử lý những trường hợp không tuân thủ Chỉ thị 16. Khi tới quốc lộ 1, tổ liên ngành phát hiện nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán nên lập biên bản xử phạt.

Tiếp đó, tổ liên ngành phát hiện một phụ nữ bày bán rau củ ở lòng lề đường cách đó không xa nên đã lập biên bản và tịch thu hàng hóa. Người phụ nữ không chấp hành mà có hành vi chống đối. Chồng của người này trong nhà đi ra còn thách thức lực lượng. Tổ liên ngành đã yêu cầu hai vợ chồng về trụ sở để làm việc nhưng cả hai không chấp hành. Lực lượng đã dùng tay kéo người phụ nữ đưa ra xe chở về phường xử lý. Sau đó, người chồng cũng tới trụ sở UBND phường Tam Bình nhưng không chịu hợp tác.

UBND phường Tam Bình cho biết, trường hợp này từng bị nhắc nhở vì vi phạm Chỉ thị 16 nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. 

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI