Chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội mở cửa lại, nhiều tiểu thương ngậm ngùi ra về

20/08/2021 - 06:43

PNO - Do không đáp ứng đủ điều kiện ra vào chợ nên nhiều tiểu thương đã phải ngậm ngùi ra về khi chợ đầu mối phía Nam mở cửa trở lại.

 

1
Đúng 0 giờ sáng nay (20/8), lực lượng chức năng đã gỡ rào, mở cửa cho chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được hoạt động trở lại.
2
Chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội này bị đóng cửa từ ngày 27/7 do xuất hiện một trường hợp F0 là tiểu thương bán trứng trong chợ.
3
Sau 25 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm, UBND quận Hoàng Mai đã cho chợ hoạt động trở lại nhưng dưới sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng chức năng.
4
Sau khi mở cửa trở lại, Ban Quản lý (BQL) chợ đầu mối phía Nam chỉ cho 50% các hộ đủ điều kiện kinh doanh được quay lại hoạt động.
5
Người dân ra vào chợ cũng phải có phiếu đi chợ. Riêng với những người mua về bán lại thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương được phép kinh doanh hàng thiết yếu.
6
Do không nằm trong danh sách được kinh doanh, nhiều tiểu thương đã ngậm ngùi ra về chờ quyết định tiếp theo của BQL chợ.
7
Đại diện BQL chợ đầu mối phía Nam cho biết, tất cả những hộ được quay trở lại kinh doanh đều phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và có giấy xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 còn hiệu lực.
8
"Hàng tuần chúng tôi sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai test ngẫu nhiên các tiểu thương kinh doanh trong chợ để phát hiện và ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan", đại diện BQL chợ nói.
9
Được biết, thời gian tới, chợ sẽ chỉ hoạt động từ 0 giờ tới 10 giờ 30 hàng ngày. Toàn bộ buổi chiều sẽ thực hiện công tác vệ sinh và khử khuẩn.
9
BQL chợ cũng đã bố trí phân luồng cho người và phương tiện vào hai cửa phụ và đi ra bằng cửa chính để hạn chế tiếp xúc trong quá trình mua bán.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI