Chính phủ Áo tặng Việt Nam 50.000 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca

16/11/2021 - 14:35

PNO - Chiều 16/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Áo tặng Việt Nam.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam. Ảnh: SKĐS
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 50.000 liều vắc xin do Cộng hòa Áo tặng Việt Nam - Ảnh: SKĐS

Tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp của Áo, thông qua các dự án cung cấp trang thiết bị y tế nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam. Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

Ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Áo tại Việt Nam, bày tỏ niềm vui mừng vì Chính phủ Áo đã có đóng góp vào công tác phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam thông qua hình thức trao tặng 50.000 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca.

Đại sứ cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận trên 135 triệu liều vắc xin phòng chống COVID-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam cũng đồng thời đang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Thứ trưởng Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vắc xin do Chính phủ Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

N.Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI