Cậu bé bị bắt nạt trên YouTube được mời đến Nhà Trắng

14/07/2015 - 07:06

PNO - PN - Một cậu bé 11 tuổi dám phản kháng những kẻ bắt nạt mình trên mạng đã được mời tới Nhà Trắng như một sự công nhận hành động "phi thường" của cậu.

edf40wrjww2tblPage:Content

Cau be bi bat nat tren YouTube duoc moi den Nha Trang

Cậu bé 11 tuổi bị bắt nạt trên YouTube được mời đến Nhà Trắng - Ảnh: ABC News

Josh Fairbanks (30 tuổi), và con trai Logan (11 tuổi), muốn đăng lên YouTube những video vui nhộn từ nhà mình ở Hartford, bang Michigan. Nhưng khi Logan nhận được một luồng ý kiến độc ác nhắm vào cậu trên Internet, cậu đã đề nghị cha quay phim cậu với một ý định nghiêm túc hơn: đối đầu với những kẻ bắt nạt mình!

Trong một đoạn video dài hai phút, Logan nhìn thẳng vào ống kính, dũng cảm và bình tĩnh đọc lên lời những kẻ bắt nạt gửi cho mình, họ gọi cậu là "mập ú”, "ngu ngốc", có người còn nói “mong nó chết đi!”. Sau đó, cậu gửi đi thông điệp của chính mình: "Tôi hy vọng rằng mọi người không bắt nạt người khác trên mạng nữa, và rằng điều này sẽ tốt đẹp biết bao nhiêu".

Đoạn video đã thu hút trên 700.000 lượt xem, bao gồm cả quan chức Nhà Trắng.

Valerie Jarrett, cố vấn cao cấp của Tổng thống Obama, đã viết trên Twitter hôm thứ Bảy rằng Logan “mạnh hơn” những lời nói gây tổn thương của những kẻ thích ăn hiếp người khác, ông khẳng định “tất cả chúng ta có thể học được điều gì đó” từ cha con Logan. Ông cho rằng thay đổi sẽ xảy ra khi những người bình thường làm những việc phi thường, khi nhiều người cũng có lòng can đảm của Logan và dám lên tiếng.

Sau đó, ông Jarrett mời hai cha con Logan ghé thăm Nhà Trắng. Gia đình Fairbanks và Logan sẽ đến thủ đô Washington D.C vào ngày 20/7, và họ hy vọng chuyến thăm Nhà Trắng sẽ trở thành hiện thực.

Cả gia đình rất phấn với chuyến đi sắp tới. Cha Logan cho biết cậu mê môn lịch sử và mong có dịp đến thăm nơi từng in dấu chân của các vị tổng thống và các nhà lập pháp nổi tiếng, nơi theo cậu là “trái tim” của cả thế giới.

Nhưng hai cha con không dừng lại ở đó. Nhà Fairbanks cho biết họ có kế hoạch lập một quỹ mang tên “Nắm lấy quyền”.

Ông Josh Fairbanks nói họ muốn có một cách tiếp cận khác và "trao quyền” cho những người bị bắt nạt. Hai cha con nhà Fairbanks muốn giúp đỡ những người bị bắt nạt có thêm sức mạnh để vượt qua tình trạng đáng buồn đang gặp phải.

THANH HẢI
(Theo ABC News USA Today)
 

 
TIN MỚI