Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành xem xét tạm dừng hoạt động tất cả quán karaoke, vũ trường...

02/05/2021 - 16:30

PNO - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh xem xét việc dừng một số dịch vụ không cần thiết, có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 như quán bar, karaoke, vũ trường...

 

 

Bộ Y tế đề nghị dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường, game
Bộ Y tế đề nghị dừng một số hoạt động không cần thiết như karaoke, vũ trường, game... 

Ngày 2/5, Bộ Y tế đã có công điện khẩn số 583/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo Bộ Y tế, hiện Việt Nam đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên trong những ngày qua vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch...) mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...

Trường hợp tổ chức phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như quán bar, karaoke, vũ trường, game... Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nơi công cộng; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, như Báo Phụ Nữ đưa tin, sau chùm ca bệnh liên quan tới bệnh nhân 2.899 tại Hà Nam, ngày 2/5, tại Vĩnh Phúc đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và một số ca nghi ngờ mắc bệnh liên quan tới một chuyên gia Trung Quốc phát hiện mắc COVID-19 sau khi về nước. Trong số này có nhân viên của quán bar Sunny tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Huyền Anh

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu