Bỏ lâu chuyện ấy liệu có... lụt nghề?

29/08/2021 - 05:00

PNO - Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

Tôi ly hôn đã hai năm. Suốt thời gian đó, tôi không động tới “chuyện ấy”. Sắp tới tôi tái hôn. Bạn đời mới của tôi còn khá trẻ. Sau từng ấy năm không “hoạt động”, liệu “khả năng kia” có bị mai một?

B.Thạnh (TP.HCM)

Không kể tuổi tác, tật bệnh, liệu chuyện giường chiếu của các ông có “lụt nghề” sau thời gian giãn cách dài? Câu trả lời là rất khó tránh, vấn đề là mức độ.

Chăn gối cũng như mọi yếu tố sinh lý, nếu không duy trì, lúc quay lại khó lòng không vấp váp. Một nhà toán học bỏ bê con số quá lâu có thể tính nhầm cả phép tính phổ thông là thường.

Tình dục là cuộc huy động tổng lực từ thần kinh, nội tiết, hô hấp, cơ bắp… Bởi thế, nếu muốn ê-kíp này rốp rẻng, không cách nào khác phải giữ cho cả đội “luôn tay luôn chân”, chí ít là “tự làm nóng tại chỗ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kiểu giãn cách nào khiến chăn gối “lụt nghề” nặng hơn? Đầu bảng là sự xa cách về không gian và thời gian. Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

Kể cả khi ông nằm bên bà hằng đêm, sự giãn cách vẫn xuất hiện dưới hình thức nỗi bất hòa, áp lực nào đó. Không ít đôi uyên ương nhìn ngoài “thơn thớt nói cười” nhưng chuyện chăn gối đã “chết lâm sàng” từ lâu.

Một số cặp dùng chiêu “ly thân tình dục” mong làm mới chăn gối, những tưởng giường chiếu nổ tung lúc tái hồi, ai dè do thiếu cọ xát quá lâu thành ra quên sạch. Tình hình của các ông gián đoạn do phòng không bất khả kháng, ly hôn, góa vợ… cũng không khác mấy. 

May mắn, nếu tuổi tác chưa đến nỗi nào, không bị các vấn đề sức khỏe chen ngang, hầu hết trạng thái “gươm cùn” dạng này có tiên lượng tốt. Có thể sau một thời gian ngắn chệch choạc của một cỗ máy bỏ xó, mọi sự sẽ đâu vào đấy.

Ngài giáo sư có thể tính nhầm vì bỏ bê con số nhưng không vì thế mà trở thành một cậu học trò quên bốn phép tính cơ bản.

Nói vậy, cần nhắc về những kẻ ngáng đường thầm lặng. Vào tuổi trung niên, nhiều căn bệnh thời đại như huyết áp, tiểu đường… hay âm thầm ghé thăm các ông, khiến chuyện giường chiếu của các ông lóng ngóng trong khi thân chủ lại cho rằng mình bị “lụt nghề”.

Có vẻ cốt lõi chuyện của bạn nằm ở combo “bạn đang tuổi trung niên + vắng văn ôn võ luyện khá lâu + bạn đời mới còn trẻ”. Vế sau cùng quả thật quan trọng. Dù sao, miễn bạn khỏe mạnh, hãy cứ yên tâm là sẽ bước vào trạng thái “bình thường mới” thôi.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI