Bình Định cấm tập trung đông người dịp Tết Đoan ngọ

13/06/2021 - 19:01

PNO - Bình Định tăng cường kiểm tra, xử lý việc tụ tập đông người tắm biển, xem bóng đá trong dịp Tết Đoan ngọ, phòng dịch COVID-19.

Ngày 13/6, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản về việc không tụ tập đông người dịp Tết Đoan Ngọ và xem vòng chung kết giải bóng đá EURO 2021 để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu: chính quyền các cấp, đặc biệt là thành phố Quy Nhơn, phối hợp với cơ quan công an tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người xem bóng đá và tắm biển.

công an tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người xem bóng đá và tắm biển.
Công an tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người xem bóng đá và tắm biển.

Thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện yêu cầu 5K; đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán ăn, nhà hàng, quán cafe, giải khát...) tổ chức xem bóng đá, không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, cơ quan chức năng nhắc nhở mọi người không tụ tập đông người tắm biển 

Ngày mai 14/6 (tức mồng 5 tháng 5 âm lịch) là Tết Đoan ngọ và trong thời gian này sẽ diễn ra vòng chung kết giải bóng đá EURO 2021. Chính quyền tỉnh Bình Định dự báo người dân sẽ tập trung đông người tắm biển và xem bóng đá.

Lý giải cho việc đưa ra yêu cầu cấm tụ tập đông người, UBND tỉnh Bình Định cho rằng: tình hình dịch COVID-19 hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp trong cộng đồng, trong các khu cách ly và khu vực phòng tỏa tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Vì vậy, nguy cơ rất cao dịch bệnh có thể xâm nhập vào tỉnh và lây lan nếu các cấp chính quyền và người dân không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Lê Phúc

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI