Bí quyết để có bộ ảnh 'chất lừ' khi du lịch một mình

06/04/2017 - 08:00

PNO - Du lịch một mình, bạn có thể thoải mái khám phá, thay đổi lịch trình hay làm bất cứ điều gì mình muốn. Tuy nhiên, không có người giúp bạn chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn sẽ làm gì?

Tự chụp 

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

Tự chụp ảnh, đương nhiên bạn sẽ không thể có được những bức ảnh toàn thân trong bộ dạng nghiêm túc. Tuy nhiên, cách chụp ảnh này lại giúp bạn có thể chụp ảnh một cách vui vẻ, thoải mái và đôi khi là “điên rồ” nhất.

Khi chọn được một khung cảnh ưng ý, việc bạn cần làm đơn giản là cầm máy ảnh trong tay, chọn tư thế rồi đưa máy ra xa nhất có thể, bấm máy và bạn đã có một bức ảnh độc đáo ngay tức thì. Nếu muốn có những bức ảnh chất lượng tốt hơn, bạn có thể lắp thêm cho máy ảnh một ống kính góc rộng.

Sử dụng gậy selfie

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

Gậy selfie đã và đang tạo nên một trào lưu chụp ảnh được đông đảo mọi người đón nhận. Đặc biệt, trong những chuyến du lịch một mình, gậy selfie càng thể hiện rõ ưu điểm khi giúp bạn cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp. Gậy selfie sẽ cho góc máy xa, cao, rộng hay thậm chí bao quát được cả một khung cảnh rộng lớn xung quanh. 

Nhờ người khác

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

Một trong những cách đơn giản và thông dụng nhất để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp và đáng nhớ trong chuyến đi là nhờ người khác chụp hộ. Khi tìm được một góc ưng ý, bạn chỉ cần hỏi một du khách hoặc người dân địa phương ở gần đó xem họ có phiền khi bỏ ra vài giây để giúp bạn chụp một tấm ảnh hay không.

Dùng chân máy

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

Chân máy là thứ rất hữu ích vì giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp cho bản thân ở bất cứ đâu mà không cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Chỉ cần đặt chân máy, căn góc phù hợp, cài đặt chế độ và chạy tới vị trí đã đặt sẵn là bạn đã có một bức ảnh ưng ý. Nếu như có nút điều khiển từ xa, việc chụp ảnh sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Chụp hẹn giờ

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

Hiện nay, phần lớn các máy ảnh, smartphone đều có tính năng hẹn giờ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tạo dáng và cho ra đời những bức ảnh ưng ý. Chỉ cần đặt máy ảnh, điện thoại lên một chiếc bàn, hàng rào,... hay bất cứ vị trí cố định nào có thể và hẹn thời gian để máy tự động chụp.

Sử dụng camera trước

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

So với camera sau, camera trước thường có độ phân giải thấp hơn nhưng lại có ưu điểm là dễ dàng lựa chọn góc chụp hơn. Bạn có thể quan sát được màn hình trong khi tạo dáng vào từ đó có thể điều chỉnh góc, dáng chụp một cách linh hoạt hơn.

Đặt chế độ video quay chậm

Bi quyet de co bo anh 'chat lu' khi du lich mot minh
 

Đối với những bức ảnh cần chụp khoảnh khắc tốc độ như: chạy, nhảy, bay… Không có gì phù hợp hơn chế độ video quay chậm. Bạn có thể đặt điện thoại tại một góc nào đó, đặt chế độ quay chậm và tiến hành ghi hình. Cuối cùng, bạn chỉ cần xem lại video, lựa chọn khoảnh khắc mình ưng ý nhất và chụp lại màn hình là bạn đã có được bức ảnh ưng ý.

Chụp thật nhiều ảnh và chỉnh sửa lại khi về nhà

Trong chuyến du lịch mà bạn chỉ có một mình, hãy chụp thật nhiều hình cùng lúc. Từ số ảnh này, bạn có thể lựa chọn ra được bức ảnh ưng ý nhất.

Hoàng Dương

 
TIN MỚI