Bãi giữ xe trung tâm quận 1 đua nhau "chặt chém" mùa Sea Games

22/05/2022 - 14:00

PNO - “Đi làm thì 10.000 đồng, đi xem đá bóng thì 20.000 đồng”, một nhân viên giữ xe trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1), khẳng định.

Từ khi SEA Games 31 diễn ra, các bãi giữ xe ở khu vực trung tâm quận 1 cũng được mùa, đua nhau "chặt chém" người dân. 

Nếu như giá gửi xe niêm yết chỉ là 6.000 đồng cho xe gửi ban ngày, thì bãi xe này đã thu trước 10.000 đồng.
Giá gửi xe niêm yết chỉ là 6.000 đồng cho xe gửi ban ngày, thì bãi xe trên đường Tôn Thất Thiệp (phường Bến Nghé) đã thu trước 10.000 đồng

Giá xe được lấy tuỳ theo mục đích của người đến gửi, không có một bảng giá cụ thể nào. Anh Nguyễn Văn Nam, người đến gửi xe tại một điểm gửi xe trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) cho biết: “Tôi đến gửi xe để xem trận bóng của U23 Việt Nam và Myanmar. Tuy nhiên, tôi bị thu trước tiền gửi xe là 20.000 đồng, trong khi giá thường ngày chỉ 10.000 đồng. Khi tôi thắc mắc, thì người giữ xe bảo, “xem đá bóng thì 20.000". Tôi ngậm ngùi chấp nhận”.

Vé gửi xe rất ít thông tin, không đơn vị quản lý, chỉ ghi ngày gửi và biển số xe
11g ngày 22/5, chúng tôi gửi xe tại một bãi gửi xe trên đường Tôn Thất Thiệp, vé gửi xe rất ít thông tin, không đơn vị quản lý, chỉ ghi ngày gửi và biển số xe

Trong khi đó, anh Phúc Lộc, ngụ quận 6 cũng gửi xe xem trận Việt Nam - Myanmar trên đường Tôn Thất Thiệp (phường Bến Nghé) nhưng bị "chém" đến 30.000 đồng. 

Giá tiền nhân viên lấy của khách không hề đúng với bảng giá niêm yết trước bãi gửi xe
Nhân viên bãi giữ xe ở đây lấy tiền cao gấp nhiều lần so với bảng giá niêm yết

Các mức giá gửi xe trên là mới ở "vòng bảng", vào trận bán kết mức độ "chặt chém" còn mạnh hơn.

Anh Nguyễn Thanh Phong đến xem trận bán kết giữa Việt Nam và Malaysia tìm mãi mới thấy 1 bãi gửi xe trên đường Tôn Thấp Thiệp, khi lấy xe anh tá hỏa vì nhân viên báo giá 40.000 đồng. 

Xe máy bị nhồi nhét trong bãi xe, người gửi phải tự lấy khi các nhân viên vô tư nhồi nhét xe khách

Cứ sau mỗi trận đấu, các bãi giữ xe có thể "chặt chém", kiếm hàng trăm triệu đồng.

Các bãi xe này thường có nhiều nhân viên đứng bên ngoài nhận nhiệm vụ chèo kéo khách gửi xe. Tuy nhiên, khi lấy xe thì khách phải... tự lo
Các bãi xe này thường có nhiều nhân viên đứng bên ngoài nhận nhiệm vụ chèo kéo khách gửi xe

Theo Quyết định số 35/2018/QĐ-UBND của UBND TPHCM về giá tối đa dịch vụ trông giữ xe đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn TPHCM, ở quận 1 xe máy có giá 6.000 đồng/lượt/xe/4 giờ cho ban ngày, ban đêm có giá 9.000 đồng/lượt/xe/4 giờ. Nếu quá thời gian 4 giờ, thu theo các lượt 4 giờ tiếp theo.

Tam Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI