Anh chồng nhạt nhẽo

26/02/2021 - 06:03

PNO - Các chị muốn người chồng ngọt ngào nhưng chỉ "mồm miệng đỡ chân tay", mặc vợ gánh vác tiền nong, hay người chồng "thô mộc" nhưng biết chăm lo gia đình?

Chị đồng nghiệp tên Hoa có kiểu tóc mới khiến cả văn phòng chúng tôi xôn xao. Ai cũng khen chị chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt và trẻ ra tới chục tuổi, chị mới bảo: “Đi làm tóc từ sáng tới tối mịt mới về, thế mà lão chồng thấy vợ không thèm khen câu nào. Chị nhắc thì lão bảo: chẳng thấy khác gì mấy. Người đâu vô tâm đến thế là cùng!”

Chị Hoa chỉ than thở mấy câu vậy thôi, chứ không giận chồng, vì đã quen với kiểu thờ ơ của anh.

Không giống như chị, cô em họ tên Nhi của tôi lại rất hay khó chịu, gây gổ với chồng chỉ vì chồng... quá nhạt nhẽo. Chồng Nhi là người hiền lành, ít nói nhưng rất chăm chỉ làm ăn, ít khi rượu chè bên ngoài. Thế nhưng Nhi thường ca thán: “Ngày trước yêu đã kém khoản lãng mạn, giờ lấy nhau về lại càng vô tâm chị ạ. Vợ ở nhà nghỉ sinh, cả ngày không nhắn nổi cái tin hỏi han vợ con. Hôm sinh nhật chồng, em rủ tối hai vợ chồng ra ngoài hẹn hò chút. Vậy mà ảnh nói ở nhà đi, ảnh bế con cho mà ngủ. Hay em sinh xong xấu xí, hết hấp dẫn rồi hả chị?”

Tôi chỉ biết khuyên Nhi nên biết trân trọng người chồng cục mịch, tuy chẳng lãng mạn bằng “chồng người ta” nhưng lại hết lòng vì vợ con, chịu thương chịu khó.

Tôi bảo em: “Phụ nữ mình lấy chồng, chỉ cần một người thương mình, lo cho mình là đủ. Chồng em thương em chăm con vất vả nên sinh nhật vẫn muốn ở nhà đỡ đần việc trông con để vợ được nghỉ ngơi. Em muốn chồng suốt ngày ngọt ngào nhưng chỉ giỏi mồm miệng đỡ chân tay, để em phải quán xuyến kinh tế, hay một người chồng không biết nịnh vợ nhưng luôn chăm lo cho gia đình?”

Một đám lửa liu riu sẽ cháy bền, cháy mãi. Người đàn ông đó có thể đang yêu vợ một cách lặng thầm và bền bỉ. - Ảnh minh họa.
Một đám lửa liu riu sẽ cháy bền, cháy mãi. Người đàn ông đó có thể đang yêu vợ một cách lặng thầm và bền bỉ. - Ảnh minh họa.

Vẫn biết phụ nữ yêu bằng tai, ai cũng muốn nghe những lời mật ngọt. Cô gái nào chẳng muốn một mối tình mãnh liệt, nồng nàn, nhưng hình như đám lửa cháy càng to thì càng nhanh lụi, những mãnh liệt, nồng nàn của phút ban đầu sẽ nhanh chóng trôi qua.

Đã chọn một người đàn ông để gửi gắm cả đời, xin đừng vội quy chụp rằng anh ấy không yêu thương, không quan tâm, chỉ vì không ngọt ngào, lãng mạn. Đàn ông đôi khi có thể vô tâm, thiếu tinh tế hoặc vì bận rộn công việc mà không đủ quan tâm, hỏi han vợ. Nhưng bạn đừng quên một đám lửa liu riu sẽ cháy bền, cháy lâu. Người đàn ông đó có thể đang yêu vợ một cách lặng thầm và bền bỉ.

Không dành những lời khen có cánh khi bạn diện chiếc đầm mới, nhưng anh ấy biết bạn vui và đang tự dặn lòng sẽ cố gắng kiếm tiền để vợ được sắm thêm nhiều đồ đẹp.

Không thường xuyên nhắn tin, gọi điện nhưng có thể anh ấy vẫn nghĩ về mẹ con bạn trong giờ nghỉ trưa, cảm thấy nhẹ nhóm khi được về nhà ăn cơm vợ nấu sau một ngày bận rộn và áp lực.

Không thể lên kế hoạch cho những chuyến đi lãng mạn chỉ có hai người, nhưng anh ấy sẽ luôn “ra tay” khi cái bóng đèn bị cháy, khi ống nước bị hư.

Quay trở lại câu chuyện của chị Hoa, than thở một hồi rồi chị bảo: “Chị than thở vậy thôi chứ luôn dặn lòng phải trân trọng anh chồng nhạt nhẽo. Anh không nhận ra lúc chị đẹp hơn, nhưng cũng không chê bôi khi chị đầu bù tóc rối. Với anh, việc chị xấu hay đẹp cũng chẳng quan trọng bằng việc chị vui vẻ và khỏe mạnh.”

Nghe vậy, tôi mới thấm thía rằng hạnh phúc của người phụ nữ đôi khi chẳng nằm trong những bó hoa hay quà tặng đắt tiền, càng không nằm trong mấy lời yêu thương như rót mật. Đôi khi, tình yêu của người đàn ông thờ ơ lại thể hiện một cách kín đáo rất riêng, mà ngẫm ra còn ngọt ngào hơn tất cả.

Thu Thuỷ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI