An Giang khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

27/04/2021 - 11:22

PNO - 3 đối tượng vừa bị cơ quan chức năng ở tỉnh An Giang khởi tố về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Ngày 27/4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM), Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, ngụ phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang); đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ngụ phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

 

Các đối tượng có liên quan đến vụ án

Theo điều tra ban đầu, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách người Trung Quốc lưu trú.

Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào, TP. Long Xuyên) báo sẽ có khách người Trung Quốc đến thuê phòng và được Huy đồng ý.

Ngày 14/4, một đối tượng ở Campuchia điện thoại cho Út về việc 8 người Trung Quốc đến nên Út đã liên hệ với Huy thuê phòng cho những người nước ngoài này lưu trú tại khách sạn Anh Đào vào sáng sớm ngày 15/4. 

Lực lượng chức năng khám xét khách sạn lưu trú của nhóm người Trung Quốc
Lực lượng chức năng khám xét khách sạn Anh Đào, nơi lưu trú của nhóm người Trung Quốc

Sáng 16/4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống (phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên) thì bị lực lượng Công an TP. Long Xuyên phát hiện, đưa tất cả những người Trung Quốc nói trên vào khu cách ly y tế theo quy định.

Qua lời khai của nhóm người nước ngoài, Công an TP. Long Xuyên khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào và thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị có liên quan.

Ngày 17/4, Huy và Út đã đến cơ quan công an đầu thú. Các đối tượng khai nhận thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ngày 23/4, Nhỏ đến Công an phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đầu thú.

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI