Ấn Độ: Cảnh sát bị bắt vì dùng gạch đánh phụ nữ

12/05/2015 - 14:49

PNO - PN - Một cảnh sát ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã bị bắt giữ sau khi kênh truyền hình phát sóng hình ảnh anh ta dùng gạch tấn công một người phụ nữ.

edf40wrjww2tblPage:Content

An Do: Canh sat bi bat vi dung gach danh phu nu

Đoạn video viên cảnh sát đánh một phụ nữ bằng gạch đã gây ra làn sóng phẫn nộ tại Ấn Độ - Ảnh: BBC

Trong đoạn video được quay, có thể thấy viên cảnh sát dùng viên gạch đánh vào lưng người phụ nữ sau khi cô ta ném gạch vào xe máy của người cảnh sát.

Đoạn video được một người đi đường quay bằng điện thoại di động, sau khi xuất hiện trên internet đã gây ra sự phẫn nộ trong công chúng. Viên cảnh sát hiện đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Người phụ nữ chở hai con đi học về bằng một chiếc xe tay ga, và theo lời chị này, xô xát xảy ra sau khi viên cảnh sát trắng trợn “xin đểu”. Người phụ nữ kể lại rằng viên cảnh sát chặn xe của cô và nói rằng cô vượt đèn đỏ, sau đó yêu cầu nộp phạt 200 rupee (3 USD). Sau khi nộp phạt, người phụ nữ đòi viên cảnh sát giao biên nhận, nhưng anh ta từ chối.

Cảnh quay dẫn đến việc bắt giữ viên cảnh sát cho thấy người phụ nữ đã ném gạch vào xe máy của viên cảnh sát trước, nhưng con gái lớn của người phụ nữ nói với kênh tin tức NDTV rằng viên cảnh sát là người ra tay trước. Cô bé nói: “Khi mẹ cố gắng lái xe, chú ảnh sát đá vào chiếc xe và ném đá vào chiếc xe. Mẹ tôi đã nhặt viên đá và ném trả vào xe chú ấy. Chú cảnh sát vặn tay và dùng viên gạch đánh vào lưng mẹ”.

Thanh tra cảnh sát Delhi B.S. Bassi cho biết một vụ án hình sự đã được khởi tố chống lại viên cảnh sát. "Một hành động nghiêm khắc sẽ được tiến hành để chống lại người cảnh sát. Chúng tôi lấy làm tiếc rằng một hành động đáng xấu hổ như vậy đã được một cảnh sát giao thông thực hiện”, ông nói.

Vụ việc đã gây ra sự phẫn nộ ở Ấn Độ và nhiều người đã lên các trang mạng xã hội để chỉ trích viên cảnh sát.Đây không phải là đầu tiên cảnh sát Ấn Độ bị cáo buộc về sự tàn bạo - vào năm 2010, một cảnh sát ở bang Uttar Pradesh Miền Bắc nước này đã bị đình chỉ sau khi ông bị phát hiện đấm đá một phụ nữ tại đồn cảnh sát.

TỐ QUYÊN
(Theo BBC, PTI)
 

 
TIN MỚI