6 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh được xuất viện vào hôm nay

18/02/2020 - 09:43

PNO - Các bệnh nhân xuất viện gồm 2 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 và 4 ca tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên.

Sáng nay 18/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, TP. Hà Nội) cho biết sẽ công bố khỏi bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) với hai bệnh nhân.

Bệnh nhân thứ nhất là anh Phạm Văn Ch. (29 tuổi, quê ở Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh ngày 21/1, cho kết quả dương tính với COVID-19 ngày 30/1.

Bệnh nhân thứ hai là bà N.T.Y. (55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bà Y. được xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 9/2. Bệnh nhân này cũng là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, mắc bệnh và xuất viện ngày 10/2).

3 bệnh nhân được xuất viện ngày 10/2
3 bệnh nhân được xuất viện ngày 10/2

Ngoài ra trong cùng ngày, tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), bốn bệnh nhân cũng được xuất viện. Ba trong số đó là mẹ và em gái, chị họ của bệnh nhân N.T.D. nói trên; người thứ tư là nữ công nhân cùng đoàn đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) với chị D.

Như vậy, hiện nay tại Việt Nam chỉ còn ba bệnh nhân dương tính với COVID-19 đang được điều trị. Các bệnh nhân này gồm: bệnh nhi 3 tháng tuổi (đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính (mẹ của cháu bé cũng cho kết quả âm tính); một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3, đang được điều trị do mắc thêm bệnh lý khác; một bệnh nhân phát hiện dương tính với COVID-19 ngày 13/2, đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra, đại diện Bộ Y tế cho biết việc phòng chống dịch tại nước ta đang có những chuyển biến tích cực. Trong ba tỉnh công bố dịch do COVID-19 gây ra là Thanh Hóa, Khánh Hòa và Vĩnh Phúc, Khánh Hòa đã quá 30 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới (đủ điều kiện công bố hết dịch), trong khi Thanh Hóa cũng đã 23 ngày không có bệnh nhân mới.

An Vũ

 
TIN MỚI