​"Tập 2" khoe hạnh phúc, liên tục bị người lạ trên mạng chửi bới, quấy rối

31/07/2022 - 11:29

PNO - Chị làm "tập 2" thì sao? Chị không trộm cướp hay giành giật của ai, hôn nhân của chị được pháp luật và gia đình cùng bạn bè công nhận chứng kiến mà!

 

Cuối tuần, chị Trang mời bạn bè đến nhà ăn cơm và thông báo rằng chị sẽ đóng Facebook. Bạn bè ngạc nhiên hỏi chị vì sao, phụ nữ cả ngày sống thật, có Facebook là nơi để… sống ảo cũng vui mà.

Thử nghĩ xem, khi mình đăng hình lên, bao nhiêu người sẽ hỏi thăm hình chụp khi nào, đi du lịch ở đâu, và tất nhiên sẽ không thiếu những lời khen xinh xắn, dễ thương. Dù sự thật chỉ là một nửa thôi nhưng vẫn thấy vui chứ. Đã bảo là sống ảo cơ mà.

Chị Trang lắc đầu, nói chị quyết định rồi, lát nữa chị sẽ đăng bài thông báo và sáng mai chị sẽ khoá trang cá nhân lại, chị nói chị không còn vui ở nơi công cộng ấy, nơi mà người ta đã sống ảo còn... sống ác.

Chị Trang là tập 2, chồng chị trước đó đã một đời vợ, họ có với nhau một cô con gái. Khi con gái lên bốn thì họ chia tay, con gái theo mẹ. Phải ba năm sau anh mới gặp chị và về chung nhà.

Khi lấy anh, chị đã có công ty riêng với mức thu nhập bao người mơ ước, có lẽ mải làm ăn nên “băm bốn nhát” chị mới lấy chồng. Anh chị rất nhanh đã có đủ nếp đủ tẻ, công việc của anh cũng ngày một tốt hơn. Có người đùa, chậm như chị mà chắc, trước đó chị không lấy chồng không phải vì ế mà do chưa tìm được người xứng đáng.

Nhưng khoảng chừng hai năm nay, khi chị đăng ảnh cả nhà lên trang cá nhân thì luôn có những nick lạ vào bình luận kiểu: “Xài hàng dạt còn hay khoe!”, có khi còn là “làm tập hai thì khiêm tốn xíu để người ta thương”. Thậm chí chị đăng hình cái bánh sinh nhật con gái út cũng bị nói là khoe mẽ, chị đăng hình cái váy mua cho con gái lớn, là con riêng của chồng thì bị phán là “làm màu”.

Chị đăng hình con gái lớn, là con riêng của chồng mặc váy chị mới mua thì bị phán là “làm màu”. Ảnh minh hoạ
Chị đăng hình con gái lớn, là con riêng của chồng mặc váy chị mới mua thì bị phán là “làm màu” (Ảnh minh hoạ)

Chị không biết phải sống sao cho họ vừa lòng, chị có vào trang của nick lạ kia nhưng không tìm thấy thông tin gì, chị cũng không hiểu sao người ta lại biết chị.

Các bài đăng của chị chuyển sang cài chế độ bạn bè, họ không bình luận được thì họ chuyển sang gọi điện, nhắn tin bằng Zalo, điện thoại... Mẹ và chị gái chị cũng bảo sống khiêm tốn tí, cũng vẻ vang gì đâu mà khoe.

Người ngoài có thể chị không chấp, nhưng người thân trong nhà còn nghĩ thế khiến chị ấm ức. Chị lấy người đã qua một đời vợ thì sao? Để tiến tới với anh, chị cũng phải suy nghĩ và quyết tâm nhiều. Chị không trộm cướp hay giành giật của ai, hôn nhân của chị được pháp luật và gia đình hai bên cùng bạn bè công nhận chứng kiến mà?

Con gái riêng của anh thi thoảng còn được chị đón về chơi với hai em, nhà chị đi du lịch, ăn uống, chị vẫn đưa con bé đi cùng nếu mẹ con bé đồng ý và thu xếp được thời gian. Bạn chị mở trung tâm ngoại khoá, chính chị dắt ba đứa trẻ đến đăng ký học, học phí chị lo.

Khi mẹ con bé đi công tác ngỏ ý muốn gửi con bé đến nhà chị, chị vui vẻ đến tận nhà đón con bé về nhà mình, quần áo thì hai con chị có gì, con bé có thứ đó. Từ khi lấy anh, chuyện chu cấp hàng tháng do chị tự tay làm, sinh nhật, lễ lạt quà cho hai mẹ con họ chị không hề thiếu.

Chị không biết làm tập hai phải sống thế nào, chẳng nhẽ phải ăn mặc rách rưới sống trong bóng tối kiểu "cho gì nhận nấy" mới vừa lòng người ta? Ức một nỗi là chị không biết người đó là ai, tin nhắn và cuộc gọi đến không phải từ một số điện thoại, chị chặn số này thì lại có số khác, mà công việc của chị không thể không nhận điện thoại từ những số lạ.

Chẳng nhẽ phải ăn mặc rách rưới sống trong bóng tối kiểu cho gì nhận nấy mới vừa lòng người ta? Ảnh minh hoạ
Chẳng nhẽ phải ăn mặc rách rưới sống trong bóng tối kiểu cho gì nhận nấy mới vừa lòng người ta? (Ảnh minh hoạ)

Chị nói chuyện với chồng, anh cũng không biết đó là ai. Làm sao mà họ theo dõi từng động thái của chị và quấy rối. Chị cũng không làm gì mất lòng ai, chuyện đăng hình gia đình khi đi ăn, đi chơi hay trong nhà có sự kiện gì lên mạng xã hội là chuyện quá bình thường, chị cũng như mọi người thôi.

Chị cảm thấy mệt mỏi với những cảm xúc tiêu cực từ những người nọ, và chị quyết định đóng trang cá nhân lại cho yên chuyện.

Vợ chồng chị sống với nhau, ấm lạnh hai người biết, để có những ngày yên ấm hôm nay chị cũng phải cố gắng nhiều, chị từ làm quen trở thành làm bạn với vợ cũ của chồng, con gái anh từ ghét chuyển sang yêu mến cũng không phải trong thời gian ngắn. Thế mà vẫn có người thấy không vừa mắt.

Mà chị không hiểu gia đình chị có ảnh hưởng gì đến ai, gia đình chị yên ấm lại khiến người ta khó chịu là sao? Vợ chồng là duyên số, chị làm tập hai của chồng chẳng lẽ là cái tội nên không có quyền được hạnh phúc?

Thôi thì chị đóng trang cá nhân lại, chị nhận thua để thắng được những tháng ngày bình yên.

Mai Thảo

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchuyenphongthevi /strCate=chuyenphongthe
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu