Ngân hàng SCB: Bắt bà Trương Mỹ Lan không ảnh hưởng hoạt động của ngân hàng

08/10/2022 - 13:37

PNO - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) đã phát thông cáo báo chí xung quanh vụ việc nữ đại gia Trương Mỹ Lan vừa bị Công an khởi tố, bắt giam.

Ngày 8/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Ngân hàng SCB thông tin.

Ngân hàng SCB thông tin

Ngoài bà Lan, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Trương Huệ Vân, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng, trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Liên quan đến vụ việc trên, Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định, Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngân hàng SCB cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng SCB.

Ngân hàng SCB

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI