Vợ đi làm đẹp, có nên xin phép chồng?

17/01/2022 - 05:30

PNO - Có người hài hước nói, chỉ nên “xin tiền chứ không xin phép”. Ý kiến này được nhiều người ủng hộ.

Mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội, một thành viên đã đặt câu hỏi: Có nên xin phép chồng khi đi làm đẹp và chia sẻ câu chuyện của mình. Hơn 20 năm lấy nhau, chồng không cho chị đi cắt tóc, sơn móng vì không thích. Và quan trọng là chị cảm thấy bình thường. Theo chị, chồng không thích thì không làm để thể hiện sự tôn trọng chứ không phải do lép vế.

Câu chuyện trên nhận được nhiều bình luận trái chiều từ các thành viên khác. Một số người cho rằng, xin phép chồng là cần thiết vì có làm đẹp cũng để cho chồng ngắm. Sống cùng nhau, chạm mặt nhau hàng ngày, làm gì cũng nên hỏi dù tóc tai, thân thể thuộc về mình.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, sao phải xin phép chồng? (Ảnh minh họa)
Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, sao phải xin phép chồng? (Ảnh minh họa)

Nếu chồng không thích nhưng vợ vẫn làm thì dễ gây tranh cãi. Tuy nhiên, xin phép ở đây chỉ mang tính chất thông báo, thể hiện thái độ tôn trọng nhau. Nhiều người phản đối ý kiến trên, vì làm đẹp là cho bản thân mình, việc gì phải xin phép ai. Có người còn đặt câu hỏi ngược lại: “Chồng đi nhậu hay ngoại tình có xin phép vợ không mà vợ đi làm đẹp phải hỏi chồng”, làm đẹp bằng tiền của mình thì cần gì phải nói với chồng.

Có người hài hước nói, chỉ nên “xin tiền chứ không xin phép”. Ý kiến này được nhiều người ủng hộ. Giữa hai luồng ý kiến trái chiều, có ý kiến phân tích và kết luận: làm đẹp cũng có nhiều kiểu, nếu làm tóc, làm móng, nối mi bình thường thì khỏi phải xin chồng. Còn nếu động chạm dao kéo, liên quan đến sức khỏe như phẫu thuật thẩm mỹ, xăm môi, làm mắt thì phải xin phép chồng, vì lỡ có làm sao thì chồng không trách.

Có trường hợp người vợ tự ý đi phẫu thuật thẩm mỹ, đến khi gặp sự cố thì không biết làm thế nào, điều này gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Các ý kiến tranh cãi trái chiều
Nhiều người cho rằng không cần xin phép chồng khi đi làm đẹp, bên cạnh đó, không ít người cho rằng nên hỏi ý kiến chồng để thể hiện sự tôn trọng - Ảnh chụp từ Facebook

Nói đến vấn đề làm đẹp của phụ nữ, chín người mười ý là điều dễ hiểu. Nếu chồng đã thể hiện không muốn vợ làm đẹp theo kiểu này kiểu kia thì chị em cũng nên hỏi ý kiến trước chứ không nên “tiền trảm hậu tấu”, làm xong mới về báo thì không hay. Chỉ hỏi xem ý chồng ra sao, mang tính chất thông báo và cũng tỏ rõ sự tôn trọng để cả hai cùng thoải mái chứ không phải “xin xỏ” nặng nề.

Nghĩ theo khía cạnh tích cực, chồng quan tâm vợ mới để ý đến chuyện làm đẹp của vợ. Chị đồng nghiệp của tôi tâm sự, có ông chồng vô tâm đến hững hờ, vợ nhuộm tóc đến phai màu cũng không biết. Thậm chí chị thông báo sẽ đi sửa mắt, sửa mũi, chồng cũng chẳng quan tâm.

Cần hiểu, xin phép chỉ có nghĩa là thông báo chứ không phải xin xỏ nặng nề. Ảnh chụp từ màn hình
Có lẽ cần hiểu "xin phép" ở đây là thông báo chứ không phải xin xỏ nặng nề - Ảnh chụp từ màn hình

Còn ở nhà tôi, chồng cũng không ý kiến gì về chuyện làm đẹp của vợ. Tôi muốn làm tóc xoăn thẳng, nhuộm, xù kiểu gì cũng tùy, mua quần áo bao nhiêu không tiếc, tuy nhiên anh không thích vợ sơn móng tay. Đôi lúc, tôi cũng muốn làm móng, nhưng nghĩ chồng không thích và thấy không cần thiết nên thôi. Tôi thấy thoải mái khi như vậy chứ không có cảm giác bị chồng cấm cản.

Tóm lại, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nên tùy vào hoàn cảnh mà có cách xử lý phù hợp, không quan trọng hóa vấn đề “xin phép hay không”. Có chị thì chồng bắt đi làm đẹp, thậm chí chi tiền và chở đi và ngồi chờ, có chị chỉ cắt tóc ngắn thôi mà chồng đã nặng lời vì không thích, sinh ra cãi cọ. Quan trọng làm sao để vợ chồng cảm thấy vui vẻ hòa hợp, chứ làm đẹp về mà chồng cau có cũng mất vui.

Ngân Hà

 

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI