Vỡ đập thủy lợi ở Phú Thọ, nhiều hộ dân phải di tản khẩn cấp

28/05/2020 - 13:04

PNO - Đập có sức chứa khoảng 600 ngàn mét khối nước, được xây dựng từ năm 2008.

Vào 7g ngày 28/5, đập Đầm Thìn (Phú Thọ) có dấu hiệu rò rỉ và vỡ ngay sau đó không lâu.

Trả lời về vụ việc, bà Trần Thị Thu Hưởng - Phó Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, qua ghi nhận, đoạn vỡ đập dài khoảng 5m. Ngay sau khi có thông tin, UBND huyện đã huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, tự vệ các xã lân cận tham gia sơ tán 17 hộ dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng, thông các cầu cống khu vực hạ du... Nhờ đó cho tới thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Khu vực đập bị vỡ
Khu vực đập Đầm Thìn bị vỡ - Ảnh: Báo Phú Thọ

Được biết, theo thiết kế, đập Đầm Thìn có sức chứa khoảng 600 ngàn mét khối nước, được xây dựng từ năm 2008, năm 2010 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đập Đầm Thìn có diện tích hơn 15ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128ha vụ chiêm và 72ha vụ mùa.  

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục. Ông Châu đã yêu cầu các ngành chức năng liên quan khẩn trương tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập, đồng thời tìm phương án, xây dựng kế hoạch xử lý khẩn cấp ngay sau khi nước rút, trong thời gian nhanh nhất.

Cơ quan chức năng cũng tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân.

An Vũ

 
TIN MỚI