Vissan khôi phục hoạt động giết mổ gia súc từ 20/8

17/08/2021 - 11:13

PNO - Đại diện Công ty Vissan cho biết, công ty sẽ hoạt động giết mổ trở lại từ ngày 20/8, sau thời gian dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19.

Trao đổi với PV Báo Phụ Nữ TPHCM sáng 17/8, ông Nguyễn Đăng Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) cho biết, công ty sẽ khôi phục hoạt động giết mổ trở lại từ ngày 20/8, tổ chức sản xuất, mở rộng cung ứng sản lượng thịt heo cho cả thị trường TPHCM và các tỉnh, thành khác.

“Chúng tôi đang củng cố lại lực lượng lao động, tổ chức tiêm vắc-xin để họ yên tâm trở lại sản xuất, dự kiến khoảng ngày 20, 21/8 các dây chuyền giết mổ sẽ hoạt động trở lại. Tỉ lệ người lao động tại Vissan tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 đã đạt trên 90%. 3.000 lao động sẽ được tiêm đủ liều 1 và tiến tới tiêm mũi  2”, ông Phú cho hay.

Theo ông Phú, hiện lượng thịt heo Vissan cung cấp cho riêng thị trường TPHCM chỉ khoảng 30 – 40 tấn/ngày và 1,5 – 2 tấn thịt bò/ngày, trong khi trước đó sản lượng mỗi ngày đạt 60 – 70 tấn thịt heo và 4,5 – 5 tấn thịt bò. Khi hoạt động giết mổ trở lại sẽ tăng dần sản lượng lên, đủ cung ứng cho thị trường cả nước.

Vissan tổ chức giết mổ trở lại từ ngày 20/8 tăng sản lượng thịt heo cung ứng cho thị trường cả nước.
Vissan tổ chức giết mổ trở lại từ ngày 20/8, tăng sản lượng thịt heo cung ứng cho thị trường cả nước.

Tuy nhiên, hiện mãi lực thị trường không cao, sức mua biến động mỗi ngày khác nhau, nhân viên ở cửa hàng khó điều tiết được lượng thịt heo, bò chuẩn bị sẵn. Sức tiêu thụ thịt heo, bò phụ thuộc vào từng khu vực có bị phong tỏa, cách ly không và việc châm thêm thịt hay lưu chuyển nguồn thịt từ cửa hàng này đến cửa hàng khác để cân đối sản lượng cũng khó khăn hơn. 

Vissan sẽ tổ chức nhập heo hơi từ 21g đến 2g sáng và giết mổ từ 7g mỗi ngày. Ngoài hệ thống hơn 500 cửa hàng Vissan, đơn vị này đảm bảo cung ứng đủ nguồn thịt heo cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... với năng suất giết mổ khoảng 700 con heo/ngày.

Trước đó, công ty Vissan thông báo tạm ngưng hoạt động giết mổ do phát hiện hơn 40 ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, ngày 28/7, đại diện Vissan cho biết vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TPHCM.

Nguyễn Cẩm

 

 
Array ( [news_id] => 1443480 [news_title] => Vissan khôi phục hoạt động giết mổ gia súc từ 20/8 [news_title_seo] => Vissan khôi phục hoạt động giết mổ gia súc từ 20/8 [news_supertitle] => [news_picture] => vissan-giet-mo-tro-lai-tang-san-_1629171471.jpg [news_subcontent] => Đại diện Vissan cho biết, công ty sẽ hoạt động giết mổ trở lại từ 20/8, sau thời gian dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19. [news_subcontent_seo] => Đại diện Vissan cho biết, công ty sẽ hoạt động giết mổ trở lại từ 20/8, sau thời gian dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19. [news_headline] => Đại diện Công ty Vissan cho biết, công ty sẽ hoạt động giết mổ trở lại từ ngày 20/8, sau thời gian dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19. [news_content] =>

Trao đổi với PV Báo Phụ Nữ TPHCM sáng 17/8, ông Nguyễn Đăng Phú – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) cho biết, công ty sẽ khôi phục hoạt động giết mổ trở lại từ ngày 20/8, tổ chức sản xuất, mở rộng cung ứng sản lượng thịt heo cho cả thị trường TPHCM và các tỉnh, thành khác.

“Chúng tôi đang củng cố lại lực lượng lao động, tổ chức tiêm vắc-xin để họ yên tâm trở lại sản xuất, dự kiến khoảng ngày 20, 21/8 các dây chuyền giết mổ sẽ hoạt động trở lại. Tỉ lệ người lao động tại Vissan tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 đã đạt trên 90%. 3.000 lao động sẽ được tiêm đủ liều 1 và tiến tới tiêm mũi  2”, ông Phú cho hay.

Theo ông Phú, hiện lượng thịt heo Vissan cung cấp cho riêng thị trường TPHCM chỉ khoảng 30 – 40 tấn/ngày và 1,5 – 2 tấn thịt bò/ngày, trong khi trước đó sản lượng mỗi ngày đạt 60 – 70 tấn thịt heo và 4,5 – 5 tấn thịt bò. Khi hoạt động giết mổ trở lại sẽ tăng dần sản lượng lên, đủ cung ứng cho thị trường cả nước.

Vissan tổ chức giết mổ trở lại từ ngày 20/8 tăng sản lượng thịt heo cung ứng cho thị trường cả nước.
Vissan tổ chức giết mổ trở lại từ ngày 20/8, tăng sản lượng thịt heo cung ứng cho thị trường cả nước.

Tuy nhiên, hiện mãi lực thị trường không cao, sức mua biến động mỗi ngày khác nhau, nhân viên ở cửa hàng khó điều tiết được lượng thịt heo, bò chuẩn bị sẵn. Sức tiêu thụ thịt heo, bò phụ thuộc vào từng khu vực có bị phong tỏa, cách ly không và việc châm thêm thịt hay lưu chuyển nguồn thịt từ cửa hàng này đến cửa hàng khác để cân đối sản lượng cũng khó khăn hơn. 

Vissan sẽ tổ chức nhập heo hơi từ 21g đến 2g sáng và giết mổ từ 7g mỗi ngày. Ngoài hệ thống hơn 500 cửa hàng Vissan, đơn vị này đảm bảo cung ứng đủ nguồn thịt heo cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... với năng suất giết mổ khoảng 700 con heo/ngày.

Trước đó, công ty Vissan thông báo tạm ngưng hoạt động giết mổ do phát hiện hơn 40 ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, ngày 28/7, đại diện Vissan cho biết vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TPHCM.

Nguyễn Cẩm

 

[news_source] => [news_tag] => thịt heo,giết mổ,thị trường thịt heo,Vissan hoạt động lại,Vissan dừng hoạt động [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-08-17 10:37:03 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-08-17 11:13:12 [news_relate_news] => 1441686,1441666,1441238, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => thi-truong [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 955 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/vissan-khoi-phuc-hoat-dong-giet-mo-gia-suc-tu-20-8-a1443480.html [tag] => thịt heogiết mổthị trường thịt heoVissan hoạt động lạiVissan dừng hoạt động [daynews2] => 2021-08-17 11:13 [daynews] => 17/08/2021 - 11:13 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI