Vĩnh Phúc: Trước khi về tỉnh phải liên hệ, đăng ký với địa phương

30/10/2021 - 10:28

PNO - Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người dân trước khi đến/về địa phương này phải liên hệ, đăng ký với địa phương hoặc các cơ quan trực tiếp làm việc.

Ban chỉ đạo Công tác phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Công văn số 9600 về tăng cường tạm thời các biện pháp  phòng, chống dịch COVID-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả.

Theo công văn, trong thời gần đây, các tỉnh xung quanh Vĩnh Phúc dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt Phú Thọ và Mê Linh - Hà Nội, số công dân về Vĩnh Phúc tăng nhanh. Tại Vĩnh Phúc ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến người về từ các tỉnh phía Nam, TPHCM, Phú Thọ, Mê Linh - Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, trong đó đã ghi nhận ca bệnh tại cộng đồng.

Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người dân trước khi đến/về địa phương này phải liên hệ, đăng ký với địa phương  hoặc các cơ quan trực tiếp làm việc.
Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người dân trước khi đến/về địa phương này phải liên hệ, đăng ký với địa phương hoặc các cơ quan trực tiếp làm việc.

Do vậy, để tăng cường công tác giám sát và chủ động kiểm soát dịch hiệu quả dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung sau:

Đối với người từ các địa phương khác đến/về tỉnh Vĩnh Phúc, trước khi đến/về tỉnh Vĩnh Phúc: Phải liên hệ, đăng ký với địa phương  hoặc các cơ quan trực tiếp làm việc và khai báo trung thực trên https://tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng di động khác.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch hiện hành của Bộ Y tế và tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi đến chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của tỉnh: Nếu có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 (sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác, …) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính trước khi vào tỉnh.

Khi về đến nơi cư trú, người dân phải ngay lập tức khai báo với chính quyền địa phương, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi lưu trú.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI