Vĩnh Long: Phó giám đốc Sở GD-ĐT dương tính với SARS-CoV-2

06/07/2021 - 12:09

PNO - Ngoài Phó giám đốc Sở GD-ĐT dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng ở tỉnh Vĩnh Long còn phát hiện thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 khác trong cộng đồng...

Ngày 6/7, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi quan trọng này sau khi một phó ban thường trực dương tính COVID-19. Trường hợp ghi nhận nhiễm COVID-19 là một Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, kiêm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 của tỉnh.

Trường hợp nêu trên có lịch sử dịch tễ từng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để xét nghiệm COVID-19 phục vụ kỳ thi THPT.

Tuy nhiên, thời điểm người này đến bệnh viện trùng khung thời gian mà bệnh nhân F0 đầu tiên, là nam công nhân Công ty Tỷ Xuân (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đến xét nghiệm vào ngày 4/7 và có kết quả dương tính COVID-19.

Chốt kiểm soát dịch bệnh ngay chân cầu Mỹ Thuận phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2
Chốt kiểm soát dịch bệnh ngay chân cầu Mỹ Thuận phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2021 cho biết, theo quy định trước kỳ thi các cán bộ tham gia phục vụ, chỉ đạo thi đều phải có kết quả âm tính COVID-19. Tuy nhiên, trường hợp phó ban thường trực ban chỉ đạo thi có kết quả xét nghiệm dương tính là do vào bệnh viện xét nghiệm trùng với ca nhiễm đã công bố.

"Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, tỉnh đã báo cáo lên Bộ GD-ĐT và tích cực chỉ đạo Sở GD-ĐT tìm phương án thay thế nhân sự, tích cực truy vết các F1 để kỳ thi đảm bảo an toàn. Chiều nay, tỉnh cũng họp ban chỉ đạo để sớm kiện toàn cho ngày thi đầu tiên vào ngày mai" - bà Thanh nói.

Còn theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Ngọc Bích, hiện công tác chỉ đạo kỳ thi vẫn được đảm bảo bằng hình thức áp dụng công nghệ thông tin. "Ngành giáo dục cũng đã có phương án dự phòng nhân sự từ trước, hiện sở đang tích cực phối hợp cùng ngành y tế truy vết các F1, F2 và sẽ có phương án thay thế toàn bộ các trường hợp này" - bà Bích nói.

Trưa cùng ngày, ngành Y tế Vĩnh Long cũng cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều lây nhiễm trong cộng đồng.

Trường hợp thứ nhất là chị T.T.K.T. (nữ, 38 tuổi, ngụ khu vực Tân Hưng, phường Tân Hòa, TP. Vĩnh Long).

Chị T. là công nhân của Công ty Tỷ Xuân, làm việc tại phân xưởng A8 và tiếp xúc gần với ca F0, tên H.T.H.T. làm cùng công ty vào ngày 28/6. Ngày 29/6, chị T. có biểu hiện ho, vẫn đi làm bình thường, đi chợ và có ghé tiệm thuốc tây gần ngã 3 Tân Hội mua thuốc về uống.

Ngày 5/7, chị T. đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long làm test nhanh kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng dương tính lúc 16g35 cùng ngày.

Các trường hợp F1 của chị T. gồm chồng, 2 con trai và 98 người là công nhân làm cùng phân xưởng A8 trong Công ty Tỷ Xuân.

Trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 2 là P.V.L. (nam), ngày 5/7 bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh tại chốt kiểm soát dịch số 1 (dưới chân cầu Mỹ Thuận, TP. Vĩnh Long) cho ra kết quả dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR cũng dương tính vào chiều cùng ngày.

Hiện các ca nhiễm COVID-19 nói trên đang chờ Bộ Y tế đánh số và công bố.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI