Vinaconex lên tiếng về việc Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông bị công an triệu tập

25/07/2019 - 10:55

PNO - Theo Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập liên quan tới những chứng từ ở giai đoạn trước khi ông và nhóm cổ đông mới tiếp quản.

Ngày 23/7 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP. Hà Nội đã có giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), để làm việc với tư cách là bên có liên quan tới một vụ án mua bán trái phép hóa đơn.

Theo Vinaconex, ngay sau khi nhận được văn bản trên, Tổng Giám đốc Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận Tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Vinaconex len tieng ve viec Tong Giam doc Nguyen Xuan Dong bi cong an trieu tap
Tòa nhà Vinaconex

Kết quả bước đầu cho thấy, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa tổng công ty với các đối tượng trong danh sách các công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm cổ đông nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex (tháng 12/2018, thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất cứ công việc, chức vụ gì tại Vinaconex).

"Tổng công ty CP Vinaconex cam kết các nội dung trên không ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của Tổng công ty", văn bản gửi cổ đông của Vinaconex khẳng định.

Đáng chú ý, Vinaconex cho biết trên mạng xã hội ngày hôm qua, 24/7, đã đăng tải nhiều hình ảnh giấy triệu tập được đóng dấu đỏ với nhiều bình luận bôi nhọ danh dự và uy tín của ông Nguyễn Xuân Đông, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp.

Vinaconex len tieng ve viec Tong Giam doc Nguyen Xuan Dong bi cong an trieu tap
Bức ảnh chụp giấy triệu tập được đăng tải trên mạng xã hội

“Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và Tổng Công ty Vinaconex sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, xác minh và xử lý trách nhiệm theo quy định pháp luật”, Vinaconex cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Đông (sinh năm 1966) là người sáng lập Công ty TNHH An Quý Hưng, cổ đông lớn nhất hiện tại của Vinaconex, sở hữu 57,71% vốn. Ông Nguyễn Xuân Đông đã được HĐQT Vinaconex bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc và thành viên HĐQT Vinaconex nhiệm kỳ 2018-2023.

B.T.Q

 
TIN MỚI