Việt Nam xuất hiện ca bệnh Covid-19 thứ 16

13/02/2020 - 12:03

PNO - Người bệnh Covid-19 (nCoV) thứ 16 của Việt Nam ở Vĩnh Phúc, là cha của một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Bệnh nhân N.V.V., nam, 50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D.  – một  trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây. Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ TW để xét nghiệm và cho ra kết quả dương tính.

Một số ca bệnh ở Vĩnh Phúc đã hồi phục
Một số ca bệnh ở Vĩnh Phúc đã hồi phục

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì hai vợ chồng ông và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.

Tính đến thời điểm ngày 13/2, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 07 trường hợp đã khỏi bệnh. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiếu Nguyễn

 
TIN MỚI