Từ nay, hành khách đi máy bay không cần giấy xét nghiệm COVID-19

22/01/2022 - 09:12

PNO - Bộ Giao thông - Vận tải quy định không yêu cầu hành khách đi máy bay phải có giấy xét nghiệm COVID-19, trừ khi đến từ vùng phong tỏa hoặc cấp độ 4.

Bộ Giao thông - Vận tải vừa công văn gửi đến Cục Hàng không Việt Nam, các hãng bay và sân bay về việc điều chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện hành khách, tổ bay trên các chuyến bay chở khách thường lệ.

Theo đó, từ 21-1, Bộ Giao thông - Vận tải điều chỉnh điều kiện đối với hành khách đi lại bằng hàng không theo hướng sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm COVID-19.

Trường hợp khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) thì yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong 72 giờ trước thời điểm bay.

Đối với tổ bay là phi công, tiếp viên sẽ bỏ quy định xét nghiệm trước khi thực hiện chuyến bay nội địa.

Bộ Giao thông vận tải quy định không yêu cầu hành khách đi máy bay phải có giấy xét nghiệm COVID-19.
Bộ Giao thông - Vận tải quy định không yêu cầu hành khách đi máy bay phải có giấy xét nghiệm COVID-19, trừ khi đến từ vùng phong tỏa hoặc dịch cấp độ 4.

Quy định trên được mong chờ bấy lâu nay, bởi nó sẽ nới lỏng thủ tục đi lại của hành khách bằng đường hàng không, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi.

Bộ Giao thông - Vận tải cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc và tỉ lệ tiêm chủng cao.

Cơ quan này đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa, chủ động quyết định tăng tần suất nội địa đảm bảo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI